Đã hơn 1 tháng trôi qua nhưng kí ức về chuyến đi đầy “bão táp” vì bị lao xuống vực của Đào Tiến Huy nhiều khi vẫn khiến anh rùng mình khi nhớ đến.

Là một người đam mê xê dịch nhưng Đào Tiến Huy (Phú Thọ) vẫn thường thích “độc hành” hơn là tham gia những chuyến đi cùng bạn bè, hội nhóm. Đi một mình, anh có nhiều cơ hội để trải nghiệm và thử thách bản thân nhưng cũng có khi gặp phải những tai nạn… nhớ đời.

Chuyến đi mới đây của Huy là một trong những “sự kiện” mà chàng trai trẻ hẳn sẽ không bao giờ quên khi cả người cả xe cùng trôi xuống vực ở Bảo Lâm (Cao Bằng).

Chang trai doc hanh roi xuong vuc o Cao Bang va su tu te cua dan phuot - Anh 1

Đào Tiến Huy trong một chuyến đi của mình.

Huy kể: “Mình nghe nói trên đỉnh núi gần Bảo Lâm chỗ mình định đi có đồi cỏ cảnh đẹp nên hỏi dân để lên thăm quan và chụp ảnh. Đến nơi thì cũng thấy bõ cái công, lôi máy ảnh ra, chụp được kha khá ảnh đẹp. Sau đó mình định cắm trại qua đêm ở đó. Nhưng “ma xui quỷ khiến” gì thấy cái đường nhỏ nhỏ ở ven đồi, mình tưởng xe đi được nên là đâm ngay xuống đấy. Hóa ra là đường thả trâu bò nhỏ hẹp quay xe cũng không được nên phải cố đi, cuối cùng cả người cả xe cùng trôi xuống vực.”

Sau khi Huy gặp nạn, anh đã tìm cách báo cho bạn bè. Và sau đó, một status nhờ giúp đỡ được bạn của Huy cập nhật trong một nhóm phượt uy tín. Ngay lập tức, những người từ quen biết đến xa lạ đã chia sẻ thông tin, kêu gọi sự giúp đỡ từ nhiều nguồn khác nhau với hi vọng sớm giúp được Huy đang gặp nạn ở nơi hẻo lánh.

Chang trai doc hanh roi xuong vuc o Cao Bang va su tu te cua dan phuot - Anh 2

Vị trí mà Huy bị rơi xuống vực.

Trong lúc những người từ thân quen tới xa lạ tìm mọi cách để liên lạc và hỗ trợ Huy thì ở dưới vực, Huy chia sẻ vừa mệt vừa đói khát vì đồ ăn đã rơi hết xuống vực. Chàng trai trẻ cho biết ban đầu định ở dưới vực vì trên người vẫn mặc quần áo ấm và tìm được gốc cây dựa vào ngủ. “Nhưng sóng điện thoại thì chập chờn khó liên lạc mà sợ đêm hôm rậm rạp rắn hay bọ cắn” nên anh chàng cố hết sức bò lên.

Hành trình tìm đường lên của Huy cũng nhiều khó khăn khi trời đã tối, trên người còn vác theo chiếc balo chục cân, leo lên cỏ lại rất trơn. “Có lúc leo được chục mét lại bị trơn tuột xuống chỗ cũ, có lúc đang leo thì lại có sóng, điện thoại lại rung, vội nghe để xem có ai cứu không thì lại trượt, lại tụt xuống. Dốc thì thẳng, người cứ trượt không phanh xuống, tay thì nắm cỏ leo lên mà xước hết vì cỏ sắc”, Huy nhớ lại.

Chang trai doc hanh roi xuong vuc o Cao Bang va su tu te cua dan phuot - Anh 3

Huy chia sẻ những tin nhắn từ những người không quen biết quan tâm, hỏi han để tìm cách giúp đỡ anh khi gặp nạn.

Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng Huy cũng leo được lên trên và rất vất vả mới tìm được một nhà dân để xin nước uống, sau đó tìm mọi cách liên hệ với bạn bè để được hỗ trợ. Cuối cùng, nhờ sự giúp đỡ của nhiều người, anh được chú trưởng thôn đi xe đến đón, ra đến đường lại tiếp tục được một bạn gái ở Bắc Mê hỗ trợ đưa sang thị trấn Bảo Lâm mua cháo; qua nhà người quen tắm rửa nhờ rồi lặn lội đi thêm 30km nữa quay lại Bắc Mê để ngủ.

Cuối cùng, hành trình trở về cõi chết của Huy cũng kết thúc. Dù người đau ê ẩm vì ngã, tay chân xước xát nhưng anh chia sẻ vẫn thấy ấm lòng vì được nhiều người không quen biết hỗ trợ hết mình. Ngày hôm sau, Huy đã nhanh chóng gửi lời cảm ơn đến tất cả những người giúp đỡ anh trong lúc hoạn nạn và còn hỗ trợ anh kéo xe máy từ dưới vực lên.

Chang trai doc hanh roi xuong vuc o Cao Bang va su tu te cua dan phuot - Anh 4

Những người tốt bụng giúp đỡ Huy kéo xe từ dưới vực lên.

Chang trai doc hanh roi xuong vuc o Cao Bang va su tu te cua dan phuot - Anh 5

Câu chuyện của Huy khiến cộng đồng phượt cảm thấy ấm lòng hơn trong những ngày gió mùa về. Bản thân Huy cũng thừa nhận: “Những lúc gặp tai nạn thế kia mới cảm thấy tình người thật ấm áp”. Anh cũng rất bất ngờ vì lúc rơi vào hoàn cảnh như vậy, cả những người không quen cũng liên tục nhắn tin gọi điện hỏi thăm và tìm cách giúp đỡ. “Ngay cả lúc mình ở dưới vực không có sóng mà hễ có chút tín hiệu là điện thoại lại kêu reng reng có người gọi. Ngay cả khi mình an toàn rồi vẫn có người gọi cho hỏi xem còn tiền không để bạn ý chuyển khoản cho có tiền về Hà Nội”, Huy tâm sự.

Chang trai doc hanh roi xuong vuc o Cao Bang va su tu te cua dan phuot - Anh 6

Những lời nhắn nhủ ấm áp từ những người bạn "phượt" không hề quen biết.

Nữ phượt thủ "trốn nhà" đi xuyên Việt 7500 km bằng xe máy

Phượt thủ 2 lần xuyên Việt chia sẻ cách du lịch bụi an toàn cho nữ giới

Ảnh: NVCC

Bảo Bình

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900