Thị trấn Smallville từng là một trong những bộ phim truyền hình Mỹ được yêu thích nhất của thế hệ 8x.

Tom Welling cũng từng là người trong mộng của rất nhiều cô gái Việt nhờ vai diễn chàng siêu nhân đẹp trai Clark Kent. Nhưng kể từ sau thành công của vai diễn này, anh gần như vắng bóng ở Hollywood. Có ý kiến cho rằng các nhà làm phim Hollywood đã không còn muốn mời Tom Welling tham gia phim của mình. Lý do đằng sau sự im ắng này là gì?

Chang sieu nhan dep trai Tom Welling cua Thi tran Smallville gio ra sao? - Anh 1

Chang sieu nhan dep trai Tom Welling cua Thi tran Smallville gio ra sao? - Anh 2

Chang sieu nhan dep trai Tom Welling cua Thi tran Smallville gio ra sao? - Anh 3

Chang sieu nhan dep trai Tom Welling cua Thi tran Smallville gio ra sao? - Anh 4

Chang sieu nhan dep trai Tom Welling cua Thi tran Smallville gio ra sao? - Anh 5

Vẻ đẹp trai để đời của Tom Welling (vai Clark Kent) trong Thị trấn Smallville.

Cầu kỳ trong việc chọn vai

Ở Việt Nam thì Thị trấn Smallville chỉ được chiếu trong một thời gian ngắn, nhưng ở Mỹ, bộ phim truyền hình này kéo dài đến 10 năm (1001 - 2011). Vậy nên, có thể sau khi kết thúc bộ phim quá dài này, Tom Welling sau đó đã rất chọn lọc vai diễn.

Chang sieu nhan dep trai Tom Welling cua Thi tran Smallville gio ra sao? - Anh 6

Trong thực tế, Tom Welling chỉ xuất hiện trong 3 bộ phim kể từ năm 2011 là Parkland (cùng Zac Efron và Billy Bob Thornton), Draft Day của đạo diễn Ivan Reitman và The Choice, chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn lãng mạn Nicholas Sparks.

Kén vai nhưng lại không nhận được phản hồi tốt

Chang sieu nhan dep trai Tom Welling cua Thi tran Smallville gio ra sao? - Anh 7

Không phải lúc nào một bộ phim tồi cũng do lỗi của diễn viên nhưng chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng đến tiềm năng cũng như sự thành công của họ trong tương lai. Thật không may, không có bất cứ bộ phim nào mà Tom Welling tham gia tạo được tiếng vang lớn với các nhà phê bình hay khán giả.

Năm 2013, Parkland kiếm được đánh giá 50% trên Rotten Tomatoes và tệ hơn là nó chỉ thu được 1,4 triệu USD tại các phòng vé so với số tiền đầu tư 10 triệu USD. Năm 2014, Draft Day làm tốt hơn một chút, kiếm 60% từ Rotten Tomatoes và kiếm được 29,5 triệu USD từ phòng vé với kinh phí 25 triệu USD.

Năm 2016, The Choice là phim tệ nhất khi chỉ kiếm được 12% trên Rotten Tomatoes. Tuy nhiên, may mắn là đạt được doanh thu phòng vé khá với 23 triệu USD trên toàn thế giới và kinh phí đầu tư chỉ là 10 triệu USD.

Không bộ phim nào trong số 3 phim kể trên đủ gây ấn tượng và chứng minh sức mạnh ngôi sao của Tom Welling. Do đó, các nhà làm phim có thể ngại ngần khi mời anh tham gia vào các phim được đầu tư kinh phí khổng lồ của mình.

Kinh nghiệm diễn xuất ít ỏi

Chang sieu nhan dep trai Tom Welling cua Thi tran Smallville gio ra sao? - Anh 8

Chang sieu nhan dep trai Tom Welling cua Thi tran Smallville gio ra sao? - Anh 9

Vẻ đẹp trai khó cưỡng chính là một trong các nguyên nhân khiến Tom có được vai quan trọng trong Thị trấn Smallville.

Welling có được vai diễn trong Thị trấn Smallville chỉ nhờ diễn xuất trong 6 tập của Judging Amy. Sự thiếu kinh nghiệm của chàng diễn viên là rõ ràng trong những tập đầu tiên. Diễn xuất của Welling trong Thị trấn Smallville chính là nhận diện diễn xuất của chàng diễn viên và khiến anh khó thoát khỏi 'mặc định' này ở phần sau của sự nghiệp.

Không có thời gian thử các vai khác nhau trong quá trình quay smallville

Có nhiều diễn viên đã bắt đầu với những vai diễn được yêu thích và sau đó, tái khởi động lại sự nghiệp của mình khi nhận những vai diễn trong các bộ phim khác trong thời gian quay phim. Tuy nhiên, Tom Welling lại quá toàn tâm toàn ý cho Thị trấn Snallville mà không có cơ hội thử sức ở các vai diễn khác.

Thời gian nghỉ ngơi dai sau Smallvile

Tom Welling đã tự cho phép mình được nghỉ ngơi 6 tháng sau khi phim kết thúc.

Chang sieu nhan dep trai Tom Welling cua Thi tran Smallville gio ra sao? - Anh 10

Tom đã cống hiến 10 năm tuổi trẻ cho Thị trấn Smallville.

"Tôi cần nghỉ ngơi", Tom nói với Buzzfeed, "Tôi cần phải tìm ra những gì đang diễn ra trong đầu mình. Có một số sự điều chỉnh cần thiết để trở về với cuộc sống thực, và để bù đắp quãng thời gian đã mất".

Khi Tom quyết định trở lại với diễn xuất và chọn lọc vai diễn thì cơ hội không nhiều nữa.

Muốn đứng sau camera

Tom Welling đã dành nhiều thời gian hơn cho việc đứng phía sau máy quay và bắt đầu là đồng điều hành sản xuất kể từ serie 9 của Thị trấn Smalliville. Anh trở thành nhà sản xuất hoàn toàn vào năm 2010 trong phim hài kịch Hellcat.

Welling cũng đạo diễn một vài tập của Thị trấn Smallvile và tiết lộ với LA Times rằng chỉ đạo diễn xuất là tham vọng mới của anh. Có thể động lực làm diễn viên đã bị giảm sút nhiều khi Tom đeo đuổi ước mơ làm đạo diễn.

Không muốn đóng phim truyền hình nữa

Để tập trung vào Smallville, Tom đã mất nhiều giờ quay phim, ghi hình ở tận Vancouver, xa gia đình của anh ở New York.

"Tôi đã dành 10 năm, nơi cuộc sống của tôi bắt đầu vào lúc 6h sáng và kết thúc vào 1h sáng hôm sau", Tom nói với Buzzfeed, "Từ góc độ tình cảm, tôi gần như đã cắt đứt với tất cả mọi người. Tôi đặt mình trong một cái hố và chặn tất cả mọi người và mọi thứ bên ngoài".

Bởi những lý do đó, sau khi đóng Thị trấn Smallville, Tom không muốn đóng phim truyền hình nữa và muốn tham gia những bộ phim mà giữa những cảnh quay, anh có thời gian nghỉ ngơi.

Tận hưởng việc nghỉ ngơi

Chang sieu nhan dep trai Tom Welling cua Thi tran Smallville gio ra sao? - Anh 11

Tom có thể khá im hơi lặng tiếng là do anh không muốn quay lại diễn xuất ngay lúc này. Từ các tài khoản truyền thông xã hội, có thể thấy chàng diễn viên đang có khoảng thời gian nghỉ ngơi thoải mái, rời xa ánh đèn sân khấu.

Bị đóng khung nhân vật

Tom rõ ràng là một diễn viên tài năng, điều này được chứng minh trong Thị trấn Smallville. Tuy nhiên, anh lại không tận dụng được thành công đó để phát triển tiếp trong tương lai. Điều tốt nhất chàng diễn viên có thể làm lúc này là cân bằng tốt giữa hình ảnh siêu anh hùng cũ và một hình ảnh mới trưởng thành hơn, ví dụ như một vai hành động hay hài hước.

Đời sống cá nhân của Tom Welling:

Ngày 05/07/2002, Tom Welling (sinh năm 1977) kết hôn với người mẫu Jamie White. Cặp vợ chồng cư ngụ tại Vancouver nhưng sau đó trở về Los Angeles vào tháng 3/2011. Ngày 17/10/2013, Jamie White đệ đơn ly dị Welling với lý do "những khác biệt không thể hòa giải". Việc ly hôn hoàn tháng vào tháng 11/2015.

Chang sieu nhan dep trai Tom Welling cua Thi tran Smallville gio ra sao? - Anh 12

Tom Welling và vợ cũ.

Chang sieu nhan dep trai Tom Welling cua Thi tran Smallville gio ra sao? - Anh 13

Tom Welling hiện nay, ở độ tuổi 39.

Ngọc Trân