Tôi không biết cậu sẽ còn trẻ con bao lâu nữa, nhưng cậu đang làm những người yêu thương cậu mệt mỏi đấy, sao cậu lại hay cằn nhằn, hay nhiễu sự, cãi cọ với ba với mẹ thế...

16 tuổi, vẫn là trẻ con mà cứ nghĩ mình đã lớn, tất nhiên sẽ vẫn trẻ con, có thể vòi vĩnh, có thể cằn nhằn kể lể để được chiều chuộng. 17 tuổi, vẫn chút ít trẻ con, vẫn nghĩ mình hơi bị lớn. 18 tuổi, độ tuổi trưởng thành, nhưng trưởng thành vẫn chưa, không hẳn là trẻ con, cũng vẫn vô tư. 19 tuổi, trưởng thành thật rồi, trưởng thành thật rồi.... 20 tuổi, rồi sẽ nghĩ những năm tháng xưa cũ thật là trẻ con.

Gửi cái tôi trẻ con,

Tôi không biết cậu sẽ còn trẻ con bao lâu nữa, nhưng cậu đang làm những người yêu thương cậu mệt mỏi đấy, sao cậu lại hay cằn nhằn, hay nhiễu sự, cãi cọ với ba với mẹ thế. Cậu cũng biết họ rất mệt và buồn khi nghe cậu hàng ngày than vãn, họ sẽ già nhanh đấy câụu biết không.

Nếu cậu cũng chịu suy nghĩ một chút nữa, nói những điều nên nói, đừng làm ai yêu thương cậu phải mãi chăm lo cho cậu nữa, cậu phải lớn đi thôi, cậu phải biết chăm sóc cho bản thân đi. Hãy trở thành một điểm tựa cho ai đó, kể cả đó chính là bản thân mình nhé!

Chang muon lon len dau, nhung den luc phai truong thanh roi... - Anh 1

Tôi cũng chán cậu lắm cơ, cậu xểnh ra là khóc, xểnh ra là buồn, mà vì điều gì đâu. Cậu cứ suốt ngày thui thủi một mình chả chịu chia sẻ chuyện với ai, cậu cũng chả làm quen ai cả, cậu khó gần phát sợ.

Ai gần cậu cũng không chịu cậu vì cậu trẻ con quá, cậu vòi vĩnh, cậu nghĩ cậu luôn đúng, cậu chẳng chịu nghe ai. Cậu trẻ con quá, làm người lớn sẽ dễ chịu hơn nhiều cậu biết không, biết lắng nghe, biết sẻ chia, ai cũng gần được.

Tôi biết cậu cũng hay so đo lắm nhé, cậu hay đánh giá thấp bản thân mình, thích so sánh mình với một ai đó, cậu phải bỏ ngay tính đó đi nhé. Ai cũng có 1 giá trị riêng, không ai là ai nên cậu đừng so sánh khập khiễng.

Cậu là cậu cơ mà, tự tin lên nào, hãy tập trung vào bản thân mình nhiều hơn nhé. Đừng bao giờ từ bỏ vì cậu không giống một ai đó, cậu đã là rất tốt đối với mình rồi nên cậu đừng cố gắng để làm ai, cậu nhé.

Thật sự, đôi khi tôi rất mệt mỏi vì cậu, tôi cũng muốn cậu lớn lên, trưởng thành lên để biết nhìn nhận cuộc sống, để cũng cảm thấy dễ chịu hơn nữa cậu à, khi lớn lên mọi thứ sẽ khác nhiều lắm cậu biết đấy, biết ai là người bạn thật lòng, biết ai để mình dành trọn tình cảm, biết trân trọng thêm thời gian bên những người thân yêu, sẽ không bao giờ bỏ cơm tối nữa, sẽ đi chơi về sớm, sẽ biết quan tâm chăm sóc cho bản thân, biết nấu 1 bữa cơm, biết gọi 1 cuộc về và nhắn ba mẹ mình vui và hạnh phúc lắm thì tốt biết mấy...

Chang muon lon len dau, nhung den luc phai truong thanh roi... - Anh 2

Nên "tôi trẻ con" ơi, tớ xin lỗi vì tớ phải lớn lên, tớ phải trưởng thành, và đồng nghĩa tớ sẽ không để ai cũng phải lắng nghe và lo lắng cho tớ nữa, vì thật sự thì họ cũng đã lớn lên để che chở cho tớ 1 thời gian rất dài.

Cậu hãy thông cảm cho tớ, vì tớ sẽ tạm biệt cậu một thời gian dài, và tớ sẽ lớn lên, sẽ làm trọn vẹn những điều mà trước kia cậu chưa làm được. Tuy sẽ phải ngụy trang, không thể tùy tiện bộc lộ cảm xúc, niềm vui... Vì lẽ đó tớ cũng luôn ước "tôi trẻ con" sẽ ở lại, sẽ mãi được bao bọc chở che, mọi chuyện sẽ dễ dàng lắm... nhưng có ai tránh được sự trưởng thành cơ chứ!:)

Chang muon lon len dau, nhung den luc phai truong thanh roi... - Anh 3

Rằng vì thế, tớ tự nhủ:"...phải lớn thôi cô gái à, lớn lên và trưởng thành..!"

St