(NLĐO)- Cháu 20 tuổi, người yêu cháu 19 tuổi. Vừa rồi, chúng cháu quan hệ với nhau lần đầu tiên. Tuy nhiên, khi đang “yêu” thì cháu bỗng có cảm giác đau nhói. Sau khi cố cầm cự nhưng không chịu nổi, cháu mới xem lại và thấy bị chảy máu.

Cháu rất sợ nên đem chuyện này hỏi bạn bè thì người bảo cháu bệnh nan y, nhưng số đông lại nói cháu bị “mất trinh” vì quan hệ lần đầu. Tuy nhiên, từ hôm đó đến nay mỗi lần nghĩ đến chuyện gần gũi bạn gái là cháu lại lo sợ. Giúp cháu với, tại sao “thằng nhỏ” lại chảy máu? Chẳng lẽ cháu bị… liệt luôn rồi hay sao?

Trần. T (Huyện Bình Chánh- TPHCM)

Chàng trai trẻ thân mến,

Trước tiên, chú xin nói để cháu yên tâm là rất nhiều khả năng cháu bị “mất trinh” do quan hệ lần đầu chứ không phải bệnh nan y.

Có nhiều nguyên nhân ra máu từ nam giới trong lúc hành sự như: đứt phanh hãm, xây xước da niêm mạc da quy đầu, polip... nhưng thường gặp nhất là do đứt phanh hãm quy đầu dương vật.

Trong cấu trúc của cơ quan sinh dục người đàn ông, phanh hãm tập trung rất nhiều mạch máu và các đầu tận cùng của những sợi thần kinh cảm giác, đặc biệt là cảm giác đau. Chính vì vậy mà vùng này rất nhạy cảm. Phanh hãm có tác dụng giữ cho trục của thân dương vật và quy đầu hợp với tư thế giải phẫu khi dương vật cương. Nhưng chức năng quan trọng khác là làm “hãm lại” không cho phép làm quá nhanh và mạnh. Do vùng này rất nhạy cảm với cảm giác đau nên khi “hoạt động” quá mạnh, phanh sẽ bị co kéo gây đau.

Đứt phanh hãm là một tai nạn trong lúc hành sự, phần lớn rơi vào những người mới quan hệ lần đầu. Chính vì vậy, nhiều người cũng xem đấy là sự “mất trinh” của phái mày râu. Việc này có thể lặp lại trong khoảng 10 lần đầu tiên, sau đó thì rất hiếm gặp.

Nếu còn xảy ra lần nữa, cháu đừng quá hoang mang, lo lắng mà nên bình tĩnh dùng một miếng gạc sạch băng ép vào chỗ đang chảy máu, nằm nghỉ trên giường, để nguyên thế rồi theo dõi trong 5 - 10 phút, nếu không thấy máu thấm ướt băng là ổn. Trường hợp máu không cầm được, cháu nên đến phòng khám nam khoa nhờ bác sĩ “giải quyết hậu quả” cho “chắc ăn”.