PNO - Có đôi khi em thật sự chẳng hiểu nổi chính mình nữa. Năm nay em 24 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học và chuẩn bị đi làm. Em có quen một người hơn em 5 tuổi, anh ấy hiện là giám đốc một công ty và cũng khá ổn định về mặt tài chính, em cũng đã giới thiệu anh ấy với gia đình và tiến tới hôn nhân.

Ai cũng nói rằng số em là "chuột sa chĩnh gạo" khi có được người yêu thương và lo lắng cho em nhiều đến vậy, em cũng đã từng rất tự hào về điều đó. Nhưng rồi cuộc sống cứ đánh đố con người mãi, một ngày kia em nhận ra trái tim mình cứ chênh vênh nơi hai cực: anh và người bạn thân.

Trước giờ em không tin rằng một trái tim có thể cùng lúc yêu hai người, đó chỉ là ngụy biện cho những giả dối, nhưng em không thể nào lí giải những cảm xúc trong em. Em vẫn yêu anh, quen nhau đã 3 năm rồi, vẫn lo lắng cho anh, quan tâm anh... nhưng không hiểu sao tâm trí lại cứ nghĩ về người bạn thân của mình. Có đôi khi em thảng thốt nhận ra người mình nghĩ tới đầu tiên khi gặp chuyện không ổn lại là P (người bạn thân), khi thấy P đi cùng cô gái nào đó là tim em lại đau nhói. Đã có lúc em nghĩ sẽ từ bỏ tất cả vì P.

Mẹ em quý P hơn anh vì P ở gần nhà em, còn anh thì ở miền Trung (em ở miền Nam). Đã có lúc em lấy hết can đảm nói với P nhưng P từ chối, P bảo rằng trên đời này chỉ có anh là có thể tốt với em nhiều như vậy. Nhưng em biết P cũng có tình cảm với em, chẳng qua là P sợ một sự thay đổi nào đó.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hiện giờ em luôn sống trong dằn vặt, cảm giác có lỗi với anh, nhưng lại không biết thế nào, em vẫn nghĩ đến P nhiều lắm. Em sợ nếu lấy anh, em sẽ ân hận cả đời và khi ấy sẽ khó có thể thay đổi, nhưng còn P, liệu P có thật sự yêu và dám thay đổi vì em? Phải làm sao khi không thể quên P được? Mọi người ơi em phải làm sao bây giờ?

QUẾ ANH