HLV Fabio Capello gây ngạc nhiên khi nhận xét Lionel Messi là một trong ba ngôi sao xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá thế giới bên cạnh Pele và Maradona.

Bàn thắng vào lưới Sevilla đánh dấu cột mốc tròn 500 pha lập công của Messi trong màu áo Barcelona . Tính từ đầu mùa, chân sút người Argentina đã ghi được 16 bàn sau 14 trận. Nhiều người cho rằng với phong độ hiện tại, Messi xứng đáng giành danh hiệu Quả bóng vàng 2016 hơn bất cứ ai.

"Chang ai co the sanh voi Pele, Maradona va Messi" - Anh 1

HLV Fabio Capello cho rằng chẳng ai có thể sánh với Pele, Maradona và Messi.

Với thành tích ấn tượng trong màu áo Barcelona, Messi nhận được vô số những lời ngợi khen từ giới truyền thông cũng như người hâm mộ. HLV Fabio Capello là người tiếp theo dành những lời có cánh cho Messi với sự so sánh hết sức ấn tượng.

Trên AS, HLV Capello nhận xét: "Pele, Maradona và Messi là ba cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá. Họ có thể khiến bạn bật dậy khỏi ghế và khiến tất cả phải trầm trồ cho đến khi kết thúc trận đấu. Cảm ơn Messi vì tất cả những gì cậu đem lại cho chúng tôi. Giữ sức khỏe nhé bởi ai cũng muốn thấy cậu ở trên sân".

Việc đưa ra những lời khen ngợi cho Messi là điều gây bất ngờ từ phía Capello bởi lẽ chiến lược gia người Italia từng hai lẫn dẫn dắt Real Madrid vào giai đoạn 1996-97 và 2006-07.

N.D (Theo Thể thao Việt Nam )