Hậu vệ Quế Ngọc Hải buộc phải ở lại Việt Nam để điều trị chấn thương và không thể sang Indonesia thi đấu cùng với toàn đội.

Chiến thắng trước Triều Tiên mang lại sự phấn khích cho người hâm mộ, nhưng trận thắng ấy lại khiến HLV Hữu Thắng phải lo lắng khi trung vệ Quế Ngọc Hải dính chấn thương nặng và vẫn chưa xác định được mức độ ra sao.

Ở phút 16, trong nỗ lực ngăn cản tiền đạo Pak Kwang-ryong thoát xuống, cổ chân của Ngọc Hải đã bị gập xuống và theo chẩn đoán ban đầu của bác sỹ là bị lật cổ chân. Hiện tại phần ngoài mắt cá chân của Hải đã sưng vù và anh cũng cảm thấy rất đau mỗi khi di chuyển.

Chan thuong nang, Que Ngoc Hai khong the cung doi sang Indonesia - Anh 1

Hải cho biết trong tình huống ngăn cản ấy, anh còn nhớ là mình đã đụng phải chân của đối thủ hay đá phải gò đất ở trên sân: "Vì lúc đó tình huống xảy ra rất nhanh, tôi cũng rất đau khi đó nên không nhớ rõ đã đá trúng chân đối thủ hay là bị gập chân vào nền sân nữa."

Ngoài chấn thương ở cổ chân, theo bác sỹ ở đội tuyển thì Ngọc Hải còn gặp phải vấn đề ở dây chằng chéo. Chưa thể đưa ra kết luận về mức độ như thế nào, nhưng chắc chắn Ngọc Hải sẽ phải mất nhất gần 1 tháng mới có thể phục hồi hoàn toàn.

Chan thuong nang, Que Ngoc Hai khong the cung doi sang Indonesia - Anh 2

Vì chấn thương này, Quế Ngọc Hải sẽ không thể sang Indonesia tham dự trận giao hữu với đội bóng xứ vạn đảo dự kiến diễn ra vào ngày 9/10 tới. Trung vệ của SLNA sẽ ở lại TPHCM và điều trị riêng chờ đợi tuyển trở về.

Quế Ngọc Hải là cầu thủ quan trọng ở hàng phòng ngự của HLV Hữu Thắng, thế nên việc không có sự phục vụ của Hải trong thời gian tới cũng khiến vị chiến lược gia người Nghệ An phải lo lắng. Tuy nhiên, Ngọc Hải cũng vẫn tin rằng anh vẫn cố gắng để hồi phục trở lại trước khi toàn đội sang Hàn Quốc tập huấn.

Theo Lê Thương / Trí Thức Trẻ