Tiền đạo chủ lực Alassane Plea tái hiện pha đá hỏng của Fernando Torres năm 2011, góp phần khiến đội nhà phải chia điểm và bị Monaco thu hẹp khoảng cách xuống còn 1 điểm.

Chan sut so 1 bo lo nhu Torres khien Nice bi cam hoa - Anh 1

Thiếu vắng tiền đạo ghi bàn nhiều thứ nhì Mario Balotelli (6 bàn) trong đội hình là mất mát không nhỏ. Tuy vậy, Nice cũng đang nắm trong tay cầu thủ trẻ Alassane Plea sở hữu phong độ cao và có thể thay thế đàn anh Balotelli. Trước trận tiếp Bastia, Plea đã có 7 bàn cho đội bóng miền nam nước Pháp.

Chan sut so 1 bo lo nhu Torres khien Nice bi cam hoa - Anh 2

Ngay phút thứ tám, Alassane Plea tung cú vô-lê nửa nảy bị thủ thành Jean-Louis Leca cản phá thành công.

Chan sut so 1 bo lo nhu Torres khien Nice bi cam hoa - Anh 3

Nhưng chỉ 3 phút sau, từ pha đá phạt góc của đồng đội Jean-Michael Seri, tài năng trẻ 23 tuổi bật cao đánh đầu tung lưới đội khách.

Chan sut so 1 bo lo nhu Torres khien Nice bi cam hoa - Anh 4

Pha lập công mở tỷ số đánh dấu bàn thắng thứ tám của Plea (đeo áo số 14).

Chan sut so 1 bo lo nhu Torres khien Nice bi cam hoa - Anh 5

Phút 60, đội khách Bastia có bàn gỡ hòa nhờ pha phản lưới nhà của Malang Sarr. Trước đó, đón đường chọc khe tinh tế của đồng đội, cầu thủ Cahuzac bên phía Bastia băng xuống xỉa bóng nhưng bị thủ môn Nice cản phá. Trái bóng bật đến vị trí của Enzo Crivelli và anh chàng này đá bồi. Trong nỗ lực cản phá, Malang Sarr ra chân cứu nguy nhưng vô tình tạo thành pha phản lưới nhà.

Chan sut so 1 bo lo nhu Torres khien Nice bi cam hoa - Anh 6

Crivelli ăn mừng bàn thắng san bằng tỷ số.

Chan sut so 1 bo lo nhu Torres khien Nice bi cam hoa - Anh 7

Phút 87, Alassane Plea bỏ lỡ cơ hội một cách không tưởng.

Chan sut so 1 bo lo nhu Torres khien Nice bi cam hoa - Anh 8

Lừa qua cả thủ môn, chàng cầu thủ trẻ lại đệm bóng trúng xà ngang (vị trí trái bóng được khoanh đỏ) khi trước mặt chỉ còn khung thành trống.

Chan sut so 1 bo lo nhu Torres khien Nice bi cam hoa - Anh 9

Pha bỏ lỡ khó tin của Alassane Plea dễ làm khán giả liên tưởng đến tình huống tương tự của Fernando Torres trong trận đấu giữa Chelsea với MU hồi tháng 9 năm 2011. Điểm khác biệt lớn nhất là El Nino đá bóng ra ngoài.

Chan sut so 1 bo lo nhu Torres khien Nice bi cam hoa - Anh 10

Cầm hòa thành công đội đầu bảng nhưng Bastia vẫn giậm chân ở vị trí 16, bằng điểm với nhóm cầm đèn đỏ. Về phía Nice, trận hòa đáng tiếc không làm họ mất vị trí đỉnh bảng xếp hạng nhưng khoảng cách với Monaco lúc này chỉ còn 1 điểm.

Chan sut so 1 bo lo nhu Torres khien Nice bi cam hoa - Anh 11

Bảng xếp hạng Ligue 1.

Anh Dũng