Dưới đây là công thức món chân gà trộn xoài xanh của chị Tô Thị Hưng Giang, một bà nội trợ xinh đẹp được nhiều chị em biết đến trong các hội nhóm nấu ăn trên facebook.

Nguyên liệu để làm món chân gà trộn xoài xanh này gồm: Chân gà : 10- 15 cái; Xoài xanh một quả to; Cà rốt: 1 củ; Quất, xả, ớt, gừng, tỏi, dấm, đường, nước mắm, mùi tàu, ớt bột. Cách làm: Chân gà rửa sạch, luộc với chút dấm, muối, gừng để khử mùi. Luộc khoảng 15p vớt ra bát nước lạnh. Sau đó tiếp tục vớt chân gà ra đĩa và để tủ lạnh khoảng 30p nhé để chân gà dai và giòn hơn trước khi trộn. Chặt đôi,tiếp tục chẻ nhỏ phần móng. Xoài xanh để cả vỏ cho giòn, xắt miếng vừa ăn Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa hoặc xắt mỏng. Xả thái mỏng, gừng thái sợi, tỏi ớt băm nhỏ Cách pha nước chấm trộn gỏi: 4 thìa canh nước mắm ngon, 40gr đường, 50ml dấm, hai tép tỏi, hai quả ớt hiểm, một thìa canh ớt bột trộn thật đều để đường tan hết. Xếp chân gà ra một tô lớn, thêm xoài xanh, cà rốt, gừng, ớt, tỏi, xả, nếu thích thơm hơn các bạn cho vài lát quất vào, lưu ý bạn nên cho ít thôi không sẽ bị đắng, sau đó đổ nước trộn gỏi lên và đi bao tay vào trộn thật đều, để vào ngăn mát khoảng 20p cho ngấm rồi mang ra ăn. Khi ăn có thể thêm vài lá mùi tàu để hương vị thêm thơm ngon.

Chan ga ngam tron xoai xanh sieu ngon cua me Viet - Anh 1

Nguyên liệu để làm món chân gà trộn xoài xanh này gồm: Chân gà : 10- 15 cái; Xoài xanh một quả to; Cà rốt: 1 củ; Quất, xả, ớt, gừng, tỏi, dấm, đường, nước mắm, mùi tàu, ớt bột.

Chan ga ngam tron xoai xanh sieu ngon cua me Viet - Anh 2

Cách làm: Chân gà rửa sạch, luộc với chút dấm, muối, gừng để khử mùi. Luộc khoảng 15p vớt ra bát nước lạnh. Sau đó tiếp tục vớt chân gà ra đĩa và để tủ lạnh khoảng 30p nhé để chân gà dai và giòn hơn trước khi trộn. Chặt đôi,tiếp tục chẻ nhỏ phần móng.

Chan ga ngam tron xoai xanh sieu ngon cua me Viet - Anh 3

Xoài xanh để cả vỏ cho giòn, xắt miếng vừa ăn

Chan ga ngam tron xoai xanh sieu ngon cua me Viet - Anh 4

Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa hoặc xắt mỏng. Xả thái mỏng, gừng thái sợi, tỏi ớt băm nhỏ

Chan ga ngam tron xoai xanh sieu ngon cua me Viet - Anh 5

Cách pha nước chấm trộn gỏi: 4 thìa canh nước mắm ngon, 40gr đường, 50ml dấm, hai tép tỏi, hai quả ớt hiểm, một thìa canh ớt bột trộn thật đều để đường tan hết.

Chan ga ngam tron xoai xanh sieu ngon cua me Viet - Anh 6

Xếp chân gà ra một tô lớn, thêm xoài xanh, cà rốt, gừng, ớt, tỏi, xả, nếu thích thơm hơn các bạn cho vài lát quất vào, lưu ý bạn nên cho ít thôi không sẽ bị đắng, sau đó đổ nước trộn gỏi lên và đi bao tay vào trộn thật đều, để vào ngăn mát khoảng 20p cho ngấm rồi mang ra ăn.

Chan ga ngam tron xoai xanh sieu ngon cua me Viet - Anh 7

Khi ăn có thể thêm vài lá mùi tàu để hương vị thêm thơm ngon.