Nghi can giết hại cô giáo mầm non, rồi vứt xác tại bãi rác là Phạm Văn Thông, Trưởng Công an xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) hiện đang bị tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra.

Những ngày qua, người dân huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhắc đến cái chết của cô giáo mầm non xảy ra trên địa bàn. Điều tất thảy mọi người đều không thể ngờ tới khi nghi can giết người lại chính là Phạm Văn Thông, Trưởng Công an xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh.

Chan dung truong cong an xa giet hai co giao mam non - Anh 1

Chân dung nghi phạm Phạm Văn Thông.

Thông tin có được, Phạm Văn Thông (SN 1972), trú thôn Nê, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh.

Thông tốt nghiệp lớp trung cấp quản lý hành chính, thuộc trường Chính trị Thanh Hóa vào tháng 3/2002. Tháng 9/2002 Thông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tháng 12/2007, Thông tham gia học lớp nghiệp vụ trưởng công an xã. Từ tháng 5/2010 đến nay, Thông giữ chức vụ Trưởng Công an xã Đồng Lương. Ngoài ra, Phạm Văn Thông còn là ủy viên BCH Đảng ủy, đại biểu HĐND xã Đồng Lương nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Trong công việc, lãnh đạo địa phương và đồng nghiệp nhận xét, Thông là người vui vẻ, sống hòa nhã, hòa đồng với mọi người; luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chính vì thế, khi hay tin Thông giết người, không ai dám tin đó là sự thật. Nhiều người tỏ ra băn khoăn, bởi không hiểu vì sao một người như Thông lại có suy nghĩ và hành động độc ác đến thế.

Về cuộc sống gia đình riêng, Thông đã kết hôn, có 1 vợ và 2 con gái. Hiện, vợ Thông đang lao động tại nước ngoài; con gái đầu đang học đại học luật năm thứ 2; con gái thứ đang học tại trường cao đẳng mầm non.

Qua tìm hiểu được biết, gần đây, cuộc sống vợ chồng của Thông có nảy sinh mâu thuẫn. Người dân địa phương đồn đoán, giữa Thông và nạn nhân là chị Lê Thị T., giáo viên Trường Mầm non xã Tam Văn, huyện Lang Chánh có quan hệ tình cảm qua lại với nhau.

Tin đồn đó quả không sai, bởi khi sự việc giết hại cô giáo T. bị phát giác, Thông cũng đã thừa nhận về mối quan hệ của mình với nạn nhân.

Đại tá Phạm Văn Thường, Trưởng Công an huyện Lang Chánh thông tin: Khi bị bắt, tại cơ quan CSĐT, Thông khai nhận giữa y và cô T. có quan hệ tình cảm.

Ngày 10/11, Thông và cô T. rủ nhau đi mua xe máy nhưng không mua được. Trên đường về, hai người có nói chuyện và xảy ra mâu thuẫn. Theo lời Thông, cô T. nghi Thông có qua lại với người phụ nữ khác nên ghen tuông.

Sau một lúc lời qua tiếng lại, Thông đã ra ra tay giết hại cô T., rồi cho xác vào bao tải, mang vứt tại bãi rác cách hiện trường khoảng 500m để phi tang. Sau khi gây án, Thông vẫn đến trụ sở làm việc bình thường.

Chan dung truong cong an xa giet hai co giao mam non - Anh 2

Phòng làm việc của Phạm Văn Thông.

Như tin đã đưa, từ trình báo của gia đình về việc mất tích của chị Lê Thị T. (SN 1974), giáo viên Trường Mầm non xã Tam Văn, huyện Lang Chánh, Công an huyện Lang Chánh đã phối hợp cùng người thân tổ chức tìm kiếm

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an nghi vấn Phạm Văn Thông (SN 1972), trú xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh, hiện là Trưởng Công an xã Đồng Lương có thể liên quan tới sự mất tích của nạn nhân, nên đã mời người này lên trụ sở làm việc.

Quá trình đấu tranh, truy xét, Phạm Văn Thông khai nhận đã giết chị T., sau đó đã mang xác giấu tại bãi rác thuộc địa bàn xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh.

Từ lời khai của Thông, tối 14/11, công an đã lần tìm và phát hiện thi thể của chị T. bọc trong bao tải, vứt tại bãi tác nói trên.

Ngày 16/11, UBND huyện Lang Chánh đã ban hành quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với Phạm Văn Thông từ ngày 16/11/2016 đến khi kết thúc công tác điều tra.

Hiện, phòng Cảnh sát hình sự Công an Thanh Hóa đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Phạm Văn Thông về hành vi giết người, đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

PVMT