(VOV) - “Nguyễn Tiến Dũng sinh năm 1982, được đồng nghiệp đánh giá cao khi có kiến thức cùng chuyên môn giỏi, được đề bạt giữ cương vị tổ trưởng tổ Ngữ văn"...

Những ngày qua người dân ở ấp Huỳnh Thu, xã Khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng vẫn chưa hết nguôi ngoai về vụ việc thầy Nguyễn Tiến Dũng tổ trưởng chuyên môn bộ môn Ngữ văn của trường THCS Khánh Hòa (xã Khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu) đã quan hệ tình dục hai lần với nữ sinh lớp 9A2, là lớp mình chủ nhiệm và đồng thời là học sinh được mình ôn luyện để đạt nhiều thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi ở nhiều năm qua.

Theo hồ sơ, thầy Dũng được nhà trường giao nhiệm vụ bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi của trường tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, trong số những học sinh được chọn vào đội tuyển có em Nguyễn Cẩm Ch (Sinh tháng 8-1997, đang học lớp 9A2). Trong thời gian ôn luyện, vào giữa tháng 3/2012, thầy Dũng đã đưa em Ch đến nhà nghỉ Duy Thái (thuộc xã Tài Văn, huyện Trần Đề) thuê phòng nghỉ trọ để quan hệ tình dục. Sau khi quan hệ xong, Dũng nhờ chủ nhà trọ điện thoại cho gia đình Ch ở ấp Huỳnh Thu (xã Khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu) lên đưa con về.

Ít ngày sau, Dũng tiếp tục đưa em Ch lên thuê phòng nghỉ tại một nhà nghỉ trên đường Lê Hồng Phong (phường 3-TP Sóc Trăng để… ngủ qua đêm). Sáng hôm sau, người nhà cháu Ch không thấy con gái về nên đến trường tìm kiếm và được một số giáo viên ở trường cho biết em Ch đang ở Hồ Nước Ngọt (phường 6- TP Sóc Trăng) nên gia đình phải chạy xe lên đưa về.

Sau khi biết rõ sự việc, gia đình em Ch đã làm đơn gửi cơ quan chức năng địa phương. Sau khi nhận được đơn của gia đình em Ch, nhà trường đã yêu cầu thầy Dũng tường trình sự việc và ông Dũng thừa nhận có quan hệ tình dục với em Ch như đơn của gia đình.

Thầy Trịnh Thanh Tùng, hiệu trưởng trường THCS Khánh Hòa cho biết: “Nguyễn Tiến Dũng sinh năm 1982, được đồng nghiệp đánh giá cao khi có kiến thức cùng chuyên môn giỏi, được đề bạt giữ cương vị tổ trưởng tổ Ngữ văn; nhiều năm liền luôn đạt danh hiệu Giáo viên giỏi các cấp; được giao bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi của trường và có nhiều học sinh do Dũng bồi dưỡng đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường, cấp huyện và cấp tỉnh".

Trường hợp em Nguyễn Cẩm Ch, liên tục từ năm lớp 7 đến lớp 9 đều do thầy Dũng bồi dưỡng và đã đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh vào đầu năm 2012. Trong quan hệ với đồng nghiệp và người dân địa phương thầy Dũng cũng không có tai tiếng gì. “Thầy Dũng chỉ hay uống rượu say"- một người dân địa phương nói.

Một người hàng xóm nhiều năm của thầy Dũng còn cho biết thêm: “Gần đây, quan hệ vợ chồng thầy Dũng có phần căng thẳng khi thầy Dũng nhiều lần to tiếng, cãi vã với vợ. (Vợ thầy Dũng cũng là một cô giáo dạy cùng trường). Có khi cãi nhau xong, thầy Dũng bỏ nhà đi suốt đêm…”./.