Có khả năng chơi đàn piano, organ cực đỉnh kể cả khi bị bịt mắt, chàng trai trẻ tên Nguyễn Bảo Khánh được dân mạng phong cho biệt danh "thánh nện đàn".

Chan dung 'thanh nen dan' duoc gioi tre Viet men mo - Anh 1

Vài ngày gần đây, dân mạng và các bạn trẻ Việt đã khá quen với những clip khoe tài chơi đàn organ cực điêu luyện của một chàng trai trẻ được chia sẻ rất nhiều trên các fanpage, trang mạng nổi tiếng. Chứng kiến khả năng chơi đàn cùng đôi bàn tay như đang "múa" của chàng trai này, ai nấy cũng đều phải tròn mắt ngạc nhiên và thầm ngưỡng mộ. Rất nhanh chóng các bạn trẻ đã có được những thông tin cơ bản nhất về chàng thanh niên có tài năng hiếm có này.

Chan dung 'thanh nen dan' duoc gioi tre Viet men mo - Anh 2

Theo tìm hiểu, " Thánh nện đàn" (còn gọi là "Khánh nện đàn" - PV) tên thật là Nguyễn Bảo Khánh, sinh năm 1999 quê gốc Sóc Trăng hiện đang sinh sống và làm việc tại TP HCM. "Thánh nện đàn" là biệt danh mà dân mạng đặt cho Khánh sau đoạn clip Khánh chơi đàn liên tục hơn 1 tiếng 30 phút, mashup hàng loạt ca khúc nổi tiếng, khoe nhiều kỹ năng điêu luyện, "chơi đàn organ mà như đánh DJ" được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Được biết sở trường của Bảo Khánh là piano, organ và cậu luôn biết cách để biến những bản nhạc của mình trở nên mới lạ hơn.

Chan dung 'thanh nen dan' duoc gioi tre Viet men mo - Anh 3

Dân mạng Việt đặc biệt thích thú với những đoạn clip Bảo Khánh remix những bản nhạc EDM nổi tiếng bằng đàn organ. Động tác đánh đàn nhanh, hai tay tựa như đang "nhảy múa" trên những phím đàn đã được dân mạng gọi đùa là "nện đàn". Ngoài ra, Bảo Khánh còn có một khả năng cực "khủng", cực đáng ngưỡng mộ khác đó là có thể vừa bịt mắt chơi đàn organ bình thường. Sau khi được nhiều bạn trẻ biết đến, "Thánh nện đàn" đã được mời làm livestream trên một số fanpage nổi tiếng để giao lưu với dân mạng.

Chan dung 'thanh nen dan' duoc gioi tre Viet men mo - Anh 4

Nhờ sự mến mộ của dân mạng, số lượng người theo dõi trang cá nhân của Bảo Khánh vài ngày gần đây tăng đáng kể. Hiện tại chàng trai quê Sóc Trăng đã có hơn 100 nghìn người theo dõi trên Facebook và cậu cũng thường xuyên chia sẻ những đoạn clip chơi đàn, mix nhạc bằng đàn organ để đáp lại sự yêu quý của mọi người.

Chan dung 'thanh nen dan' duoc gioi tre Viet men mo - Anh 5

Dù chưa có nhiều thông tin về chàng trai 9X tài năng này nhưng ở độ tuổi 17-18, Bảo Khánh với khả năng chơi đàn như vậy đã đủ xứng đáng nhận được lời khen từ chính những người có chuyên môn về âm nhạc.

Chan dung 'thanh nen dan' duoc gioi tre Viet men mo - Anh 6

Trước những lời khen, nhận xét mình là "thần đồng âm nhạc Việt Nam" hay "người chơi organ hay nhất Việt Nam", Nguyễn Bảo Khánh đều từ chối và tỏ ra rất khiêm tốn. Được biết công việc chính của chàng trai sinh năm 1999 này hiện tại chỉ là biểu diễn ở một số show nhỏ lẻ, phục vụ một số sự kiện, đám cưới, hỏi trong thành phố.

Chan dung 'thanh nen dan' duoc gioi tre Viet men mo - Anh 7

Thời gian rảnh, Khánh trở về nhà làm livestream hoặc đi giao lưu cùng nhiều hội nhóm yêu âm nhạc khác và đi đến đâu Bảo Khánh cũng cố gắng thực hiện, lưu lại một số clip chơi đàn để chia sẻ trên Facebook, tạo ra nhiều giây phút vui vẻ cho bạn bè, dân mạng.

Chan dung 'thanh nen dan' duoc gioi tre Viet men mo - Anh 8

Xem Bảo Khánh chơi đàn, một bạn trẻ có nickname Hoa Mộc Lan đã có những dòng bình luận đầy cảm xúc như sau: "Mới biết đến em nhưng chị rất khâm phục tài năng của em. Mỗi lần xem em 'nện' đàn, tai thì nghe, mắt thì nhìn đôi tay em nó tuyệt vời làm sao! Hay lắm luôn, thật là vi diệu! Em xứng đáng được mọi người yêu quý và nhiều hơn thế nữa. Đúng là tuổi trẻ tài cao!".

Chan dung 'thanh nen dan' duoc gioi tre Viet men mo - Anh 9

Nắm bắt sở thích của các bạn trẻ, nên Nguyễn Bảo Khánh cũng rất chịu khó đổi mới phong cách, những bản nhạc của mình. Khánh tìm cách remix những bản nhạc đang được các bạn trẻ ưa chuộng bằng đàn organ và đưa những người đàn của mình đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Chan dung 'thanh nen dan' duoc gioi tre Viet men mo - Anh 10

Tài giỏi như vậy nhưng ít ai biết được trong thời gian học chơi đàn organ, Bảo Khánh lại như nhận mình là người dở tệ, thường bị "chê lên chê xuống". Hiện tại chàng trai trẻ đang rất cố gắng để đi lên, theo đuổi con đường chuyên nghiệp và trở thành một nhà sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp khởi đầu bằng việc thi vào Nhạc viện TP HCM. Ảnh trong bài: Facebook nhân vật.