(GiadinhNet) - Chuyến bay mang số hiệu MH370 từ Kuala Lumpur (Malaysia) đi Bắc Kinh (Trung Quốc) đã gặp nạn sau gần 2 giờ bay và rơi xuống vùng biển giáp ranh giữa Malaysia và Việt Nam. Trong số 227 hành khách có 2 trẻ sơ sinh, nhiều Phật tử và cả những người lần đầu tiên bay.

Nhấn F5 để cập nhật

Hơn 100 người đã đổ bộ vào khách sạn Lidu sau khi đọc được thông báo trên mạng hoặc được sân bay Bắc Kinh nói. Những người thân bồn chồn ngồi chờ tại một khách sạn ở phía đông bắc Bắc Kinh từ đầu giờ chiều 8/3, nỗi bức xúc của họ không được giải tỏa vì họ không thể nói chuyện với bất cứ quan chức hàng không nào từ nhiều giờ qua.

“Con trai tôi, con trai tôi”, một người rên rỉ trong căn phòng. nơi những người thân của các hành khách trên chuyến bay mất tích MH370 được đưa đến để chờ tin. “Tôi phải làm gì bây giờ?”. Một người đàn ông khác nói bà vợ 60 tuổi của ông đi tour cùng nhóm 20 người cao tuổi đã bay chuyến bay này.

Sarah Nor, 55 tuổi, mẹ của Norliakmar Hamid, 34 tuổi, hành khách trên chuyến bay MH370.

Một người đàn ông có mẹ tham dự chuyến đi này cho hay anh rất thất vọng. Anh chạy tới văn phòng của Malaysia Airlines tại sân bay từ sáng nay và đợi hơn hai giờ ở đó trước khi được yêu cầu tới khách sạn Lidu. Không một ai của hãng Malaysia Airlines nói chuyện với anh.

Một số người quá bực bội đòi phải gặp “người có thẩm quyền”, đòi được bay sang Việt Nam, nhưng câu trả lời duy nhất mà họ nhận được từ nhân viên khách sạn là hãy quay trở lại phòng.

Tại Kuala Lumpur, gia đình những hành khách mất tích cũng tập trung tại sân bay nhưng được giữ dưới sự giám sát của giới chức và tránh xa các phóng viên

“Tới giờ họ chưa cung cấp thông tin nào cho chúng tôi”, một người đàn ông có vợ chồng cô cháu gái bay trên chuyến bay nói.

Người thân của hành khách chuyến bay MH370 tại Sân bay Kuala Lumpur.

Bà Catherine Tamoh hy vọng con trai sẽ bay đến Bắc Kinh lúc 7h30 sáng. Trong khi bà không thể gọi được điện thoại cho con thì điều bà ít ngờ tới là chính hãng Malaysia Airlines đã gọi cho bà.

“Họ nói là chiếc máy bay bị mất tích. Chuyến bay có con tôi trên đó bị mất tích” – Catherine nói. Con trai bà là Andrew Nari, một trong 12 tiếp viên phục vụ chuyến bay MH370.

“Chúng tôi nói chuyện với nhau đêm qua trước chuyến bay, cháu nói với tôi là mới gửi tiền cho tôi” – Catherine nghẹn ngào kể.

Hãng Malaysia Airlines đề nghị bà đáp chuyến bay từ Sibu tới Kuala Lumpur cất cánh lúc 4 giờ chiều nay (3 giờ theo giờ VN).

Còn tại Geroger Town (Malaysia), một người đàn ông lần đầu tiên đi máy bay và trở thành hành khách trong chuyến bay MH320 đang khiến người thân và bạn bè vô cùng lo âu.

Ông có biệt danh là “Người Arab” đi cùng con gái của mình trong chuyến tham quan Trung Quốc – vốn là phần thưởng của một hãng bảo hiểm nơi con gái ông làm việc.

Sam Hong, 50 tuổi, bạn của “Người Arab” cho hay họ vừa gặp nhau tối thứ Năm (6/3). “Ông ấy nói chưa bao giờ được đi du lịch ở nước nào và rất háo hức được đi máy bay lần đầu tiên trong đời” – Sam Hong kể.

Ông Sam Hong kể “Người Arab” vừa về hưu hồi đầu tháng này sau một thời gian dài làm cho tài xế tại một công ty vận chuyển. Số phận đã không mỉm cười với ông.

Hãng tin Malaysia Bernama đưa tin, ông Roslan Bek Ahmad - Cảnh sát trưởng Kuching cho hay cô cháu gái của ông có mặt trên chuyến bay MH370. Chị gái của ông là bà Rohani Ahmad xác nhận con gái của bà là Suhaili Mustafa, 31 tuổi là một trong 227 hành khách đi trên chiếc máy bay xấu số.

Ông Roslan đã xin nghỉ phép để đến Kuala Lumpur ở bên chị gái ông, bởi bà đã góa chồng lâu nay và đang trong tình trạng bị sốc nặng, rất cần sự trợ giúp của ông. Chị gái ông hiện đang có mặt tại sân bay Kuala Lumpur để ngóng tin tức của con gái.

Phúc Thịnh (Theo The Star Online, South China Morning Post)