Nghi phạm Nguyễn Quang Huy được cho là đối tượng có vấn đề về thần kinh nên đang được tiến hành kiểm tra sức khỏe.

Chiều 5/10, Công an quận Thủ Đức đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP HCM điều tra làm rõ vụ đâm chém kinh hoàng xảy ra tại chùa Bửu Quang (đường Lê Thị Hoa, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) khiến 1 người chết, 3 người bị thương.

Chan dung nghi pham gay ra vu an mang trong chua Buu Quang - Anh 1

Nghi phạm Nguyễn Quang Huy tại cơ quan công an. (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp)

Công an đang tạm giữ nghi can Nguyễn Quang Huy (21 tuổi) có pháp danh Thiện Huy để phục vụ quá trình điều tra.

Theo điều tra ban đầu, nghi phạm Nguyễn Quang Huy là đối tượng có vấn đề về thần kinh nên các bác sĩ đã được mời đến công an phường Bình Chiểu để kiểm tra tình trạng sức khỏe của nghi phạm.

Các nạn nhân được chuyển đến bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên sư cô Quang Ngọc đã tử vong. Trong 3 nạn nhân còn lại, sư Lĩnh và sư Tuệ bị thương khá nặng đang chờ phẫu thuật, riêng sư Đức chỉ bị thương nhẹ ở vùng đầu.

Được biết, Huy đã xuất gia khoảng hơn 5 tháng nay, ban đầu tu tại chùa Bửu Quang (Q. Thủ Đức), nhưng sau đó về tu, học tại một ngôi chùa ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tối ngày 4/9, Thiện Huy trở về chùa Quang Bửu để tham dự lễ cúng.

Đến khoảng 10h ngày 5/10, trong lúc nhà chùa đang chuẩn bị một số lễ cúng thì giữa Huy và sư phụ Nguyên Tuệ xảy ra cự cãi. Huy la hét lớn tiếng rồi chạy xuống bếp lấy dao và chạy theo các nạn nhân để truy sát.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguyễn Xinh