Sau khi chuốc thuốc mê và cưỡng hiếp, Stephen Port đã giết chết 4 người đàn ông trẻ mà hắn quen thông qua Grindr, một ứng dụng kết bạn dành cho người đồng tính nam. Tuy nhiên, phía cảnh sát lo sợ con số này có thể cao hơn.

Chan dung ke giet nguoi dong tinh hang loat tren ung dung Grindr - Anh 1

Trong suốt 15 tháng qua, Stephen Port (41 tuổi) đã sử dụng ứng dụng kết bạn Grindr nhằm tìm kiếm bạn tình đồng giới và dẫn họ về những khách sạn tại khu vực Barking, phía đông thành phố London. Tại đây, hắn bỏ thuốc mê GHB vào nước uống của các nạn nhân. Sau đó, hắn cưỡng hiếp một cách tàn bạo và ghi hình lại toàn bộ quá trình. Theo kết quả điều tra, Stephen Port bị ám ảnh bởi những bộ phim khiêu dâm bạo lực mà hắn tải về từ Internet. Các nạn nhân đã qua đời vì bị chuốc thuốc mê quá liều.

Chan dung ke giet nguoi dong tinh hang loat tren ung dung Grindr - Anh 2

Stephen Port

Phía cảnh sát đã ghi nhận 4 nạn nhân là Anthony Walgate (23 tuổi), Gabriel Kovari (22 tuổi), Daniel Whitworth (21 tuổi) và Jack Taylor (25 tuổi). Thông tin về việc giết người hàng loạt này đang gây hoang mang khắp cả thành phố London, đặc biệt là cộng đồng người đồng tính nam.

Stephen Port đã phủ nhận 29 cáo buộc liên quan đến 12 nạn nhân cùng các tội danh giết người, ngộ sát, sử dụng chất cấm với dụng ý xấu, hiếp dâm và tấn công tình dục. Mức án cao nhất cho hắn là tù chung thân.

Tuy nhiên, người nhà của Jack Taylor, nạn nhân được phát hiện gần nhất, đã gửi đơn kiện cơ quan chức năng vì đã không thực hiện đúng nhiệm vụ của mình. Theo đó, họ cho rằng nếu như Sở cảnh sát Metropolitan đánh giá đúng tầm quan trọng và sự liên kết giữa các nạn nhân trước thì Jack có thể đã được cứu.

Chan dung ke giet nguoi dong tinh hang loat tren ung dung Grindr - Anh 3

4 nạn nhân của Stephen Port

Chan dung ke giet nguoi dong tinh hang loat tren ung dung Grindr - Anh 4

Khu vực Stephen ra tay

Nhà vận động quyền LGBT Peter Tatchell cho biết: "Hành động phản ứng kịp thời của phía cảnh sát là đáng khen ngợi. Tuy nhiên, phán quyết dành cho kẻ thủ ác không thể nào đền bù lại được cho sự mất mát của 4 người trẻ tuổi. Họ đã bị tước đi cuộc sống, hy vọng và cả ước mơ".

Peter cáo buộc nội bộ ngành cảnh sát tồn tại "sự phân biệt giai cấp, giới tính và xu hướng tính dục" và cho rằng mọi chuyện sẽ không tệ đến thế nếu cảnh sát hành động sớm hơn: "Nếu nạn nhân là 4 phụ nữ trẻ giàu có bị sát hại tại khu vực Mayfair, tôi tin rằng cảnh sát sẽ đưa ra thông báo sớm trên truyền thông và điều tra nhanh chóng".

Ủy ban Khiếu nại Cảnh sát hiện đang lập hồ sơ điều tra 17 cảnh sát địa phương vì lời cáo buộc này. Ngoài ra, cảnh sát cũng cho biết họ đang lật lại hồ sơ về cái chết của 58 người tại London vì sử dụng thuốc quá liều trong vòng 4 năm qua. Họ lo sợ rằng danh sách nạn nhân của Stephen Port có thể cao hơn con số hiện tại.

Mai Thảo (theo Telegraph)