Sau khi dùng hung khí truy sát khiến ít nhất 5 người bị thương, 1 người chết trong chùa. Hung thủ gây án đã bị công an tạm giữ để điều tra làm rõ.

Sau khi gây án tại chùa Bửu Quang, đường Lê Thị Hoa, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM, đối tượng pháp danh Thiện Huy (khoảng 25 tuổi, tu học tại chùa) đang bị công an tạm giữ để điều tra hành vi.

Trước đó, vào khoảng 10h sáng, ngày 5/10, sư thầy pháp danh Nguyên T. có xảy ra mâu thuẫn nhỏ với Thiện Huy. Lúc này, Thiện Huy xuống khu vực bếp lấy dao lên truy đuổi chém sư T.

Phát hiện vụ việc, nhiều sư thầy khác cũng lao vào can ngăn thì bị đối tượng hung hãn cầm dao đâm chém loạn xạ, có ít nhất 5 người bị thương và 1 người chết.

Chan dung ke dung dao chem nhieu nguoi thuong vong tai chua - Anh 1

Vụ án thảm khốc xảy ra tại chùa Biểu Quang khiến nhiều người thương vong.

Danh tính các nạn nhân khác bị thương ban đầu được xác định là ông Nguyễn V.M. (64 tuổi), T.M.Đ. (54 tuổi) và Lê V.L. (32 tuổi)... Ngoài ra còn có 1 cụ bà hơn 80 tuổi tử vong chưa xác định được danh tính.

Theo thông tin phóng viên tìm hiểu được từ một số người tu hành trong chùa, trước đó Thiện Huy có rời khỏi chùa nhiều ngày, sau đó quay trở lại tu hành, thời gian sau đó Thiện Huy sống khép kín và ít tiếp xúc với mọi người.

Chan dung ke dung dao chem nhieu nguoi thuong vong tai chua - Anh 2

Chân dung đối tượng khiến 1 người chết, 5 người bị thương tại chùa Biểu Quang.

Thời điểm xảy ra vụ việc, Thiện Huy cầm dao vào chánh điện gây thương tích cho sư thầy Nguyên T., nhiều người vào can căn cũng bị chém trọng thương. Đối tượng này còn chém trọng thương một cụ bà đang thắp nhang (người này cũng tu hành trong chùa) khiến nạn nhân bị thương nặng tử vong sau đó.

Lãnh đạo công an quận Thủ Đức xác nhận có vụ việc xảy ra và công tác khám nghiệm, điều tra hiện vẫn đang được tiến hành. Phía công an quận cũng cho biết vụ việc đang trong quá trình điều tra, nên chưa thể thông tin cho báo chí.

Phùng Sơn