(GDVN) - Cô con gái (20 tuổi) của tân Tổng bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình là Tập Minh Trạch hiện đang theo học tại Đại học Harvard ở Cambridge, Massachusetts, Mỹ.

Theo Daily Mail, cô con gái (20 tuổi) của tân Tổng bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình là Tập Minh Trạch hiện đang theo học tại Đại học Harvard ở Cambridge, Massachusetts, Mỹ.

Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện.

Theo nguồn tin trên, Tập Minh Trạch đến trường Ivy League (thuộc Đại học Harvard) 2 năm trước theo một chương trình học chuyển tiếp. Ngoài ra, cô theo học tại Mỹ với một tên gọi khác nhằm tránh thu hút sự chú ý quá mức và cô được một đội vệ sĩ bí mật bảo vệ 24/7.

Con gái nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình - Tập Minh Trạch.

Trong khi đó, tờ Washington Post hồi cuối tháng 5 đưa tin cho biết, Tập Minh Trạch đã đăng kí học tại trường Kappa Alpha Theta và được bạn bè cùng lớp mô tả là một sinh viên "chăm chỉ và kín đáo".

Tập Minh Trạch tới học tại Harvard 2 năm trước.

Tập Minh Trạch thường xuyên nghiên cứu tại nhà nữ sinh và nói tiếng Anh rất chuẩn.

Tòa nhà của Kappa Alpha Theta, nơi Tập Minh Trạch thường xuyên tới nghiên cứu.

Tập Minh Trạch rất hiếm khi xuất hiện trước công chúng. Cô không phải là con của một nhà lãnh đạo cấp cao Trung Quốc duy nhất đang theo học tại Mỹ. Bạc Qua Qua - con trai của cựu Bí thư thành ủy Trung Khánh Bạc Hy Lai cũng vừa mới tốt nghiệp Đại học Harvard hồi tháng 6 năm nay.