Công chúa Mako (25 tuổi), cháu gái đầu của Nhật hoàng Akihito và con gái của Hoàng tử Akishino, chuẩn bị đính hôn với một bạn học cũ. Điều này đồng nghĩa, cô chấp nhận từ bỏ địa vị hoàng gia để trở thành một thường dân.

Vị hôn phu tương lai của Công chúa Mako là Kei Komuro (25 tuổi). Anh được chọn làm đại sứ du lịch của Fujisawa, tỉnh Kanagawa vào năm 2010 và làm việc không mệt mỏi trong một năm để thúc đẩy du lịch thành phố, Japan Times đưa tin.

"Anh ấy là một thanh niên năng động, chan hòa và tốt bụng", Hiromi Arai thuộc Hiệp hội Du lịch Fujisawa, người tham gia tuyển chọn các đại sứ du lịch cho biết.

Chan dung chang trai thuong dan sap cuoi cong chua Nhat - Anh 1

Komuro từng lại đại sứ du lịch. (Ảnh: Kyodo)

Theo sơ yếu lý lịch của Komuro được hiệp hội công bố vào thời điểm đó, chàng trai này thích chơi đàn piano, nấu ăn, trượt tuyết và mơ ước được làm việc trong lĩnh vực ngoại giao.

Komuro sống tại Yokohama cùng với mẹ và ông. Những người hàng xóm cho biết, cha Komuro đã qua đời từ khi anh còn nhỏ.

Chan dung chang trai thuong dan sap cuoi cong chua Nhat - Anh 2

Hình ảnh công chúa Nhật và người yêu được đăng tải trên các phương tiện truyền thông Nhật. (Ảnh: AP)

Khi là sinh viên tại Đại học Cơ đốc giáo quốc tế ở Tokyo, nơi anh gặp công chúa Mako, Komuro đã làm thêm tại một trung tâm luyện thi của trường và dạy tiếng Anh cho học sinh trung học.

"Cậu ấy đối xử với mọi người rất công bằng và được học viên yêu mến", Yasushi Abe (58 tuổi), người đứng đầu trung tâm luyện thi nhận xét. "Cậu ấy lắng nghe tâm tư của học viên và cố gắng cùng họ giải quyết vấn đề".

Chan dung chang trai thuong dan sap cuoi cong chua Nhat - Anh 3

Công chúa Mako sẽ là người đầu tiên trong số 4 cháu ruột của Nhật hoàng Akihito kết hôn. (Ảnh: AP)

Komuro cũng từng là một nhân viên ngân hàng và hiện đang làm cho một hãng luật ở Tokyo từ mùa xuân năm ngoái. Quản lý tại hãng luật cho biết Komuro đã gọi điện cho ông vào tối 16/5 để xin lỗi về việc không báo trước về lễ đính hôn.

Hoàng gia Nhật Bản dự kiến sẽ công bố thông tin chính thức về lễ đính hôn của công chúa Mako, sau khi cặp đôi hoàn tất việc chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này. Đám cưới dự kiến sẽ diễn ra vào năm sau.

Sầm Hoa