Trong lúc anh Hưng leo lên xe buýt để đôi co thì bị nam tài xế xe buýt rút dao cán ngắn (khoảng 10cm) đâm liên tiếp vào người nạn nhân.

Sự việc xảy ra vào khoảng 8h45 phút, ngày 27/10 trên đường Ba Tháng Hai, đoạn qua phường 12, quận 10, TPHCM. Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, anh Nguyễn Vũ Kiều Hưng (33 tuổi) chạy xe máy BKS 50B3 - 0447 chở theo vợ là chị Nguyễn Hương Giang (34 tuổi) cùng con nhỏ (khoảng 9 tháng tuổi) trên đường Võ Thị Sáu hướng từ Hàng Xanh tới vòng xoay Dân Chủ.

Theo đó, khi đến đoạn vòng xoay, xe máy của anh Hưng xảy ra va chạm với xe buýt chạy tuyến Suối Tiên- Bến xe Miền Tây mã hiệu số 10 mang BKS 53N-4067, chưa rõ danh tính tài xế.

Tiếp đó, anh Hưng chạy xe qua vòng xoay hướng về đường 3/2 thì bị xe buýt tăng ga đuổi theo, cố ép ngã rồi gây hấn. Lo cho vợ con, anh Hưng dừng xe lại sát lề đường và xảy ra cự cãi với tài xế xe buýt.

Chan dong: Tai xe xe buyt hung han cam dao truy sat nguoi giua pho - Anh 1

Tài xế xe buýt cầm dao truy đuổi người đàn ông trên phố (Ảnh: cắt từ camera).

Trong lúc anh Hưng leo lên xe buýt để đôi co thì bị nam tài xế xe buýt rút dao cán ngắn (khoảng 10cm) đâm liên tiếp vào người nạn nhân. Bị thương, anh Hưng chạy xuống đường thì tiếp tục bị tài xế xe buýt truy đuổi. Thấy vậy, người dân tới can ngăn thì sự việc được dừng lại. Nạn nhân được đưa đi bệnh viện 175 cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương. Còn tài xế xe buýt thản nhiên cho xe rời khỏi hiện trường.

Sự việc khiến nhiều người dân chứng kiến vô cùng bức xúc và cho biết nam tài xế xe buýt rất hung hãn, ra tay rất nhanh nên không ai dám can ngăn.

“Hành vi cầm dao truy đuổi, đâm người trên đường phố như chốn không người của tài xế xe buýt là không thể chấp nhận được. Anh ta đâm người xong thản nhiên lên xe rời khỏi hiện trường là một hành động xem thường pháp luật, không đúng phẩm chất của một tài xế lái xe buýt nên cần được pháp luật xử lý thích đáng” - anh Mạnh Hùng một người dân chứng kiến bức xúc nói.

Chan dong: Tai xe xe buyt hung han cam dao truy sat nguoi giua pho - Anh 2

Anh Hưng chạy xuống đường thì tiếp tục bị tài xế xe buýt truy đuổi (Ảnh: Cắt từ camera).

Nhận tin báo, công an phường 12 đã có mặt sau tai nạn để ghi nhận vụ việc đồng thời trích xuất camara các hộ kinh doanh của người dân để điều tra.

Theo báo Tuổi trẻ đưa tin, trước vụ việc trên, ông Đậu An Phúc - Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM cho biết theo báo cáo của HTX Quyết Thắng, tài xế thuộc HTX. Hiện tài xế đã được cơ quan chức năng mời về làm việc.Sau khi vụ việc xảy ra, Công an phường 12, quận 10 đã trích xuất camera của nhà dân xung quanh hiện trường, tạm giữ tài xế để điều tra vụ việc.

“Sau sự cố, HTX Quyết Thắng sẽ chấm dứt hợp đồng với tài xế này. Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng sẽ có quyết định không tiếp nhận người này vào làm việc tại bất cứ đơn vị nào trực thuộc trung tâm, đồng thời rà soát và mở các lớp tập huấn cho tài xế về kỹ năng ứng xử, xử lý khi gặp sự cố" - ông Phúc nói.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

Vũ Thêm (T/H)/Khoevadep