Sự cám dỗ bởi đồng tiền, những món hàng hiệu, nhà cửa, xe hơi sang trọng… sẽ khiến các cô gái đẹp, các chân dài không đủ bản lĩnh sa ngã ngay tức thì.

Các cuộc thi người đẹp diễn ra ngày càng nhiều và được xem là khá "nhạy cảm" khi một số người đẹp đang gây ra nhiều tai tiếng, qua việc làm “tú bà” và bán dâm. Nhưng không phải vì thế mà không tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Thế nhưng chuyện thi người đẹp và kịch… “làm đĩ” là hai chuyện hoàn toàn khác.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM vừa cất lưới chuyên án, triệt phá 1 đường dây gái gọi cao cấp có nhiều người mẫu, diễn viên, sinh viên tham gia. Bước đầu công an tạm giữ hình sự 4 nghi can có vai trò cầm đầu đường dây để điều tra, xử lý về hành vi “môi giới mại dâm”.

Trong đường dây đó nổi lên “tú bà” Nguyễn Thị Cẩm Gi. từng là thí sinh của cuộc thi “so lo cùng Bolero” năm 2016 do đài truyền hình tỉnh Vĩnh Long tổ chức mới đây. Còn Mai Thiên Tr. từng là thí sinh tham dự và đoạt 2 giải phụ của 1 cuộc thi Hoa hậu năm 2012.

Tại Cơ quan điều tra, Gi. khai báo, đã tổ chức đường dây khoảng giữa năm 2015 đến nay. Đường dây này quy tụ nhiều chân dài là nữ tiếp viên các nhà hàng, điểm karaoke, quán bar đóng tại các quận trung tâm TP.HCM.

Không dừng lại ở đó, các người mẫu chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp, các diễn viên và cả sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng đóng trên địa bàn TP.HCM cũng tham gia “buôn phấn, bán hương”. Giá của những chân dài bán dâm là 4-10 triệu đồng/người/lượt (khi gặp đại gia giá có thể đẩy lên gấp đôi). Trong đó các "tú bà" lấy tiền công môi giới là phân nửa.

Chan dai thieu ban linh sa nga 'ban dam': Cam do da che mo mat! - Anh 1

Nhóm bốn tú bà bị bắt giữ tại cơ quan Công an. Ảnh: Vietnamnet

Chỉ nghe đến 2 trong 4 “tú bà” là người đẹp thôi, nhiều người cũng thật xót xa cho… nghề nhan sắc! Thế mới thấy, người đẹp dao kéo Phi Thanh Vân từng lên tiếng rằng: “Chuyện đi bán dâm người trong giới đã râm ran cả chục năm nay, đâu có gì lạ. Showbiz Việt còn nhiều chuyện kinh khủng hơn nhiều” cũng không phải chuyện… bình thường ở huyện!

Chuyện đâu có gì lạ nhưng lại khiến không ít “chân dài” cảm thấy bị tổn thương nặng nề khi mà hàng ngày đề tài “người đẹp bán dâm” bị đem ra mổ xẻ, bàn tán hết các hang cùng ngõ hẻm.

Chưa hết “sốc” trước thông tin Hoa hậu Nam Mê Kông 2009 V.T.M.X bán dâm và môi giới gái mại dâm, công chúng lại giật mình trước số lượng người mẫu, ca sĩ, hotgirl tham gia đường dây gái gọi “nghìn USD”.

Từ thí sinh tham dự cuộc thi Nữ hoàng trang sức 2011 đến hoa khôi Y.D đến “chân dài” H.H, N.T, hay hotgirl nổi tiếng sexy J.P… Và giờ lại thêm hai “chân dài” trở thành “tú bà”!

Những tên tuổi người mẫu trẻ, hay những scandal ồn ào của một số người mới vào nghề nhiều khi cũng chỉ thoáng qua đối với dư luận. Tuy nhiên, chuyện “chân dài đi khách” lại là chuyện khác. Chuyện người đẹp và kịch “làm đĩ” là hai chuyện hoàn toàn khác.

Người ta thấy tiếc cho sự lựa chọn sai lầm của những người đẹp có tuổi trẻ, nhan sắc. Phải chăng, những “chân dài” kia muốn chọn con đường “đi tắt” nhàn hạ và giàu có hơn chăng?

Dường như, cuộc đua giữa các người đẹp từ cái túi xách hàng hiệu đến chiếc xe sang vô hình chung đã biến các họ trở thành nô lệ của đồng tiền? Lười lao động nhưng lại chỉ thích hưởng thụ, các người đẹp còn biết làm gì ngoài việc “bán vốn tự có”?

Bán dâm có tiền, các người đẹp chi cho việc trùng tu nhan sắc, mua sắm hàng hiệu, mua giải các cuộc thi, tìm cách xuất hiện nhiều hơn trên truyền thông… chủ yếu để nâng tầm đẳng cấp của mình lên. Rồi cũng từ đó mà giá "đi khách" của mình cũng lên một bậc mới.

Thế nhưng, đó chỉ là những “con sâu làm rầu nồi canh”. Trong giới showbiz, có không ít người đẹp trải qua nhiều thăng trầm, nếm trải đủ cay đắng ngọt bùi và họ thấm thía rõ hơn ai hết cái giá phải trả cho danh tiếng, vật chất. Và rồi, có những người đẹp đã chọn lựa con đường vất vả về thể xác nhưng nhẹ nhàng về tinh thần.

Chan dai thieu ban linh sa nga 'ban dam': Cam do da che mo mat! - Anh 2

Cuộc đua giữa các người đẹp từ cái túi xách hàng hiệu đến chiếc xe sang vô hình chung đã biến các họ trở thành nô lệ của đồng tiền? Ảnh: Báo Giao Thông.

Sự cám dỗ bởi đồng tiền, những món hàng hiệu, nhà cửa, xe hơi sang trọng… sẽ khiến các cô gái đẹp, các chân dài không đủ bản lĩnh sa ngã ngay tức thì. Thiết nghĩ, cần xử lý mạnh tay những trường hợp người mẫu, hoa khôi bán dâm để làm gương và cảnh báo cho những người trẻ. Càng lơ là, càng dung túng cho họ thì danh hiệu hoa hậu, hoa khôi càng bị lợi dụng nhiều hơn.

Từ chuyện một số “chân dài” bị bắt, bị tố bán dâm…, nhiều người cho rằng, không riêng gì giới showbiz mà ở bất cứ lĩnh vực nào cũng có thể xảy ra mọi chuyện. Nhưng ở giới người nổi tiếng thì khi bị phát hiện sẽ ầm ĩ và để lại nhiều hệ lụy tác động khôn lường đến giới trẻ. Tất cả những người lợi dụng danh xưng để đi bán thân thì nên triệt tiêu.

Diệp Chi