Cô nàng mẫu Việt sở hữu cặp chân dài 1,1 mét cùng Honda Super Cub 81 độ theo phong cách Street Cub đã càng trở nên "hot" hơn.

Chan dai 'met mot' do dang cung Honda Street Cub - Anh 1

Được gọi với cái tên "Kim vàng giọt lệ" do sở hữu đồng hồ công tơ-mét với kim chỉ báo màu vàng và đèn cảnh báo tốc độ giống giọt nước, Honda Super Cub 81 đã gắn bó với nhiều thế hệ người Việt và từng được coi là "biểu tượng" của sự giàu có, sung túc trước đây.

Chan dai 'met mot' do dang cung Honda Street Cub - Anh 2

Theo thời gian, trước sự xuất hiện của nhiều dòng xe mới, Cub 81 đã dần bị "thất sủng" và trở thành "xe thồ", hay công cụ chuyên chở hàng hóa của những người lao động nghèo.

Chan dai 'met mot' do dang cung Honda Street Cub - Anh 3

Tuy nhiên với sự phát triển manh mẽ của mạng xã hội trên Internet, Honda Super Cub 81 cùng với nhiều thế hệ Cub khác đã "hồi sinh" và được khá nhiều người độ lại theo các phong cách khác nhau trên thế giới, trong đó có phong cách Street Cub.

Chan dai 'met mot' do dang cung Honda Street Cub - Anh 4

Trên Thế giới, những chiếc Honda Super Cub độ theo phong cách Street Cub đang rất được ưa chuộng, đặc biệt là tại Anh, Malaysia và Indonesia.

Chan dai 'met mot' do dang cung Honda Street Cub - Anh 5

Về cơ bản, phong cách này sẽ giữ lại những nét thiết kế đặc trưng của chiếc Cub huyền thoại nhưng thay cặp bánh xe bằng mâm bản lớn cùng lốp to như xe phân khối lớn.

Chan dai 'met mot' do dang cung Honda Street Cub - Anh 6

Chạy theo phong cách Street Cub, một biker tại Sài Gòn đã chế lại chiếc Cub 81 theo đúng phong cách này. Ở phía trước, bộ giảm xóc "giò gà" đặc trưng của Cub đã được giữ lại, nhưng nới rộng ra để vừa với bộ niềng nhôm và lốp to.

Chan dai 'met mot' do dang cung Honda Street Cub - Anh 7

Ngoài ra, phần đầu của xe cũng được thay thế bằng ghi-đông trần và dời cụm đèn pha xuống bánh xe. Trong khi đó ở phía sau, dè zin của Cub đã được cắt gọn.

Chan dai 'met mot' do dang cung Honda Street Cub - Anh 8

Để có thể lắp được bánh lớn phía sau xe, bộ gắp của một mẫu xe khác đã được tận dụng, sau đó tiếp tục được nới rộng. Chiếc xe này vẫn chưa phải nối cốt nhông do có bánh lớn vừa đủ. Trên Thế giới, nhiều "dân chơi" thậm chí còn lắp bánh ôtô hoặc superbike cho Cub, buộc cốt nhông phải được nối dài.

Chan dai 'met mot' do dang cung Honda Street Cub - Anh 9

Do có giò gà được nới rộng nên yếm của chiếc xe cũng phải được chế lại. Để tăng tính thẩm mỹ, chủ xe đã bịt phần nới rộng bằng một chiếc túi da nhỏ tiện dụng. Với màu sơn cam, chiếc Honda Cub 81 đã "lột xác" thành một chiếc Honda street cub đầy cá tính và khỏe khoắn.