(PetroTimes) – Người đẹp nào cũng nhận việc cởi hết quần áo ra để chụp hình đều là vì nghệ thuật, vì cộng đồng. Song, ý tưởng và tính nghệ thuật của những bức ảnh thì hoàn toàn trái với điều đó, nó trần trụi, phản cảm.

Mỹ nhân để ngực trần, đầu ngả về phía sau, miệng mỉm cười thoải mái, đôi mắt khép hờ, tóc cuốn bay bay theo chiều gió; hai tay nhẹ nhàng nắm lấy dây cương, mỹ nhân ấy đứng cạnh một chú ngựa bạch.

Trong khi đó, chú ngựa đang thỏa sức chiêm ngưỡng những đường cong tuyệt mỹ trên thân thể cô. Thậm chí, chú ngựa còn tinh nghịch áp sát miệng vào bầu ngực đầy đặn của mỹ nhân...

Mỹ nhân kể trên không ai xa lạ, đó chính là nữ minh tinh nổi tiếng nhất nhì ở Hollywood, cũng như khắp thế giới, cô ấy là Angelina Jolie.

Ảnh bán nude bên ngựa bạch của Angelina Jolie

Còn những chi tiết gợi cảm kia thì được thể hiện trong một bức ảnh từng gây “sóng gió” cho nữ minh tinh khi nó được công bố. Bức ảnh đó là tác phẩm của nhiếp ảnh gia David LaChapelle chụp cho tờ Rolling Stone. Bức ảnh được chụp từ năm 2001, năm Jolie vừa tròn 25 tuổi. Nhưng, nó chưa hề được công bố ngay sau đó, cho đến đầu năm 2013 trong một buổi đấu giá ảnh tại London.

Vì sao nữ minh tinh không công bố bức ảnh “sốc” ấy ngay sau khi chụp mà đợi mãi đến hơn một thập niên sau mới mang ra để đấu giá? Điều đó nằm ở nhân cách của người nghệ sĩ thật thụ. Cô không muốn “nổi” nhờ vào bức hình ấy ở tuổi 25? Và ở tuổi “nhi bất hoặc”, công chúng sẽ có cái nhìn với một tâm thế hoàn toàn khác khi cô tung ra ảnh này. Đó chỉ là một kỷ niệm đẹp của một thời, ngoài ra chẳng để làm gì khác!

Ở xứ ta vừa mới đây cũng có một cô chân dài tên Cao Thùy Linh đang gây ồn ào trên mạng với bộ ảnh khỏa thân 100% bên ngựa trắng. Bộ ảnh được cộng đồng mạng cho là “ăn cắp” ý tưởng từ bộ ảnh của “bà Smith”.

Ảnh nude 100% bên ngựa bạch của Cao Thùy Linh

Bộ ảnh nude 100% với ngựa đó có khác gì so với bộ ảnh của Jolie không? Thật ra, nhìn vào đã thấy rất khác bởi bộ ảnh đó khó có gì để bàn về khía cạnh nghệ thuật. Các bộ phận nhạy cảm của người mẫu lồ lộ ra trong một bức ảnh quá dư sáng so với ảnh nude nghệ thuật, khiến cho người mẫu dù khá đẹp cũng trở thành trơ trẽn. Chỉ riêng ở chi tiết này đã thấy bộ ảnh đó rất khác với bộ ảnh của Jolie, nữ minh tinh chỉ bán nude và vòng 1 được che chắn hết sức tinh tế.

Cũng chính vì thế mà thay vì nhận được những lời khen thì chân dài Thùy Linh lại hứng phải không ít “gạch đá” khi bị cho là chụp những bức ảnh dung tục, phản cảm để thu hút sự chú ý.

Được biết chân dài ấy là người mẫu, từng tham gia cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2012. Tuy nhiên, không để lại ấn tượng gì, thậm chí từng bị nhận xét là mờ nhạt bởi cách chọn trang phục, mái tóc và thể hiện thiếu sự sáng tạo.

Nghe nói, chân dài này cũng đã từng thử sức với phim ảnh. Nhưng nói chung, dù ở vai trò nào cô cũng đều mờ nhạt, bằng chứng là không mấy trang báo nhắc tới tên cô suốt thời gian qua.

Và như để tự “đánh bóng” tên tuổi của mình, cô tung ra bộ ảnh nude với ngựa, với lý do “yêu ngựa” thay vì sẽ là “bảo vệ ngựa” như các đồng nghiệp của cô từng thực hiện như Ngọc Quyên “bảo vệ rừng”, Diệp Lâm Anh “bảo vệ động vật”…

Khó có gì để bàn về tính nghệ thuật của những bức ảnh này

Thật ra thì cái thói bốc đồng, thích nổi tiếng bằng mọi giá của những nhân vật giải trí như Ngọc Quyên, Diệp Lâm Anh… hay chân dài Cao Thùy Linh không phải chuyện hiếm gặp. Nó đã là căn bệnh chung của những cô gái “tóc dài trí nhớ ngắn”, dễ dàng trở thành người của công chúng chỉ bằng chút hình thể trời cho.

Các cô gái chụp ảnh cởi đồ hay tự quay clip sex cũng chỉ là một trò chơi bốc đồng mà thôi. Song, điều đáng tiếc với sự cổ vũ của những tờ báo lá cải đã đi quá đà, gia tăng sự phản cảm của những trò lố bịch đó.

Cứ cho cô gái không cởi hết quần áo ra để chụp ảnh vì mục đích tìm kiếm sự nổi tiếng mà chỉ là “kỷ niệm tròn hai con giáp”, là “yêu ngựa” thôi thì ý tưởng của cô cũng khó có thể chấp nhận. Cái thân thể trần truồng của cô gái bên chú ngựa chẳng có vẻ gì là để “kỷ niệm”, là “yêu ngựa”, đó là một thân thể trơn tuột với những bộ phận lồ lộ, phản cảm.

Nếu thật sự biết trân trọng vẻ đẹp của mình, để thể hiện mục đích ý nghĩa của bộ ảnh thì cô sẽ gửi gắm ý tưởng đó vào đôi tay của những nghệ sĩ nhiếp ảnh thực thụ, có thể biến những bức ảnh thành tác phẩm nghệ thuật, đáng để mọi người chiêm ngưỡng.

Và quan trọng hơn, những bức ảnh khỏa thân đó của các cô người mẫu không khiến cho họ được yêu mến hơn, thay vào đó là những nụ cười thương hại, ngán ngẩm cho một người đẹp nhưng trí tuệ cằn cỗi.

L.Vân