Nhiều người hâm mộ vô cùng bất ngờ khi cây chuyền hai của ĐT Indonesia - Susilawati được trao danh hiệu Hoa khôi giải bóng chuyền VTV Cup 2016.

Tối 15/10, giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2016 đã khép lại với chức vô địch thuộc về CLB Chonburi (Thái Lan) sau khi đánh bại ĐT Việt Nam ở trận chung kết với tỷ số 3-0.

Đáng chú ý ở các giải bóng chuyền nữ thì ngoài chức vô địch danh hiệu cá nhân dành cho hoa khôi của giải gây chú ý hơn cả, và trong đêm trao giải điều bất ngờ đã xảy ra khi cây chuyền hai của Indonesia là Susilawati đã giành ngôi vị hoa khôi, đánh bật rất nhiều những gương mặt khác.

Chan dai Indonesia gay tranh cai khi gianh Miss VTV Cup 2016 - Anh 1

VĐV Susilawati bất ngờ giành danh hiệu Miss VTV Cup 2016.

Danh hiệu dành cho VĐV Indonesia đã gây ra tranh cãi trên các diễn đàn những người hâm mộ bóng chuyền bởi về khả năng thì cô gái đeo áo số 9 hoàn toàn không nổi bật. Còn nếu xét về nhan sắc, ngay trước đêm chung kết diễn ra, Susilawati thậm chí bị đánh giá thấp hơn 9 VĐV còn lại khi BTC công bố danh sách Top 10 ứng viên Miss VTV Cup 2016.

Chan dai Indonesia gay tranh cai khi gianh Miss VTV Cup 2016 - Anh 2

Danh hiệu này của Susilawata gây tranh cãi bởi nhan sắc và tài năng của cô không thực sự nổi bật.

Nhiều người cho rằng, các VĐV Trung Quốc như Ni Feifan cùng với người đồng đội của cô là Zhao Xuening và Cheng Yuxuan hay VĐV Nhật Bản xinh đẹp Nagasaki đều xứng đáng giành giải Hoa khôi bóng chuyền hơn là VĐV Indonesia. Thậm chí, những người đẹp Việt Nam như Linh Chi, Ngọc Diễm cũng có nhan sắc và tài năng nhỉnh hơn so với cây chuyền hai của Indonesia.

Chan dai Indonesia gay tranh cai khi gianh Miss VTV Cup 2016 - Anh 3

Nhiều người cho rằng VĐV số 4 của Trung Quốc Zhao Xuening xứng đáng nhận giải hơn.

Chan dai Indonesia gay tranh cai khi gianh Miss VTV Cup 2016 - Anh 4

Ngay cả nữ VĐV của Nhật Bản cũng được đánh giá cao hơn về nhan sắc.

Chan dai Indonesia gay tranh cai khi gianh Miss VTV Cup 2016 - Anh 5

Ni Feifan (số 7) của Trung Quốc cũng có nhan sắc nổi bật.

Chan dai Indonesia gay tranh cai khi gianh Miss VTV Cup 2016 - Anh 6

Ngay cả người đẹp Linh Chi của ĐT Việt Nam cũng hề thua kém cả về chuyên môn, thành tích lẫn sắc đẹp so với Susiwati.

Thế nên, khi BTC công bố tên người thắng cuộc, nhiều fan hâm mộ ngỡ ngàng và tự hỏi không biết BTC dựa vào tiêu chí nào để trao giải cho VĐV Indonesia?

Theo Mãnh Long / Trí Thức Trẻ