Ập vào hai nhà hàng phục vụ karaoke, đoàn kiểm tra phát hiện khoảng 60 cô gái ăn mặc mát mẻ uốn éo, ngồi lên đùi những người đàn ông Hàn Quốc.

Theo báo Tiền Phong, đêm 25/11, Đoàn kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội TPHCM (Đoàn 2) phối hợp với Công an quận 1 tiến hành kiểm tra đột xuất nhà hàng Thanh Thanh tại địa chỉ 406 Nguyễn Công Trứ (phường Cầu Ông Lãnh, quận 1).

"Chan dai" an mac mat me ngoi len dui khach hat karaoke - Anh 1

Tiếp viên trong nhà hàng trên Nguyễn Công Trứ (phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP.HCM) - Ảnh: C.A.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện tại 4 phòng của nhà hàng đang tổ chức cho khách hát karaoke và có bố trí gần 20 nữ tiếp viên ăn mặc hở hang, ngồi rót đồ uống phục vụ các thực khách là người Hàn Quốc.

Thấy bóng dáng cơ quan chức năng, các nữ tiếp viên nhốn nháo đứng dậy bỏ chạy ra ngoài nhưng đều bị giữ lại.

Báo Tri thức trực tuyến thông tin, cùng thời điểm, lực lượng chức năng ập vào một nhà hàng khác trên đường Lê Thị Hồng Gấm (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) bắt quả tang hơn 40 tiếp viên ăn mặc khiêu gợi đang phục vụ karaoke cho khách Hàn Quốc.

Điều 40. Nghị định 11/2006/NĐ-CP chủ cơ sở karaoke phải tuân theo các quy định sau đây:

1. Đảm bảo ánh sáng trong phòng trên 10 Lux tương đương 01 bóng đèn sợi đốt 40W cho 20m 2 .

2. Đảm bảo âm thanh vang ra ngoài phòng karaoke không vượt quá quy định của Nhà nước về tiêu chuẩn mức ồn tối đa cho phép.

3. Băng, đĩa karaoke sử dụng tại phòng karaoke phải dán nhãn kiểm soát theo quy định. Nếu sử dụng đầu máy IC chips thì danh mục bài hát trong IC chips phải được Sở Văn hóa - Thông tin sở tại cho phép sử dụng và đóng dấu đỏ từng trang.

4. Không được bán rượu hoặc để cho khách uống rượu trong phòng karaoke.

5. Đảm bảo các điều kiện về an ninh, trật tự quy định tại Điều 4 Nghị định số 08/2001/NĐ/CP ngày 22 tháng 02 năm 2001 của Chính phủ quy định về điều kiện an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện.

6. Mỗi phòng karaoke chỉ được sử dụng một nhân viên phục vụ từ 18 tuổi trở lên; nếu nhân viên phục vụ là người làm thuê thì phải có hợp đồng lao động và được quản lý theo quy định tại Nghị định số 44/2013/NĐ/CP ngày 09 tháng 5 năm 2003 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về hợp đồng lao động.

7. Không được hoạt động sau 12 giờ đêm đến 8 giờ sáng.

8. Các điểm karaoke hoạt động ở nông thôn, vùng dân cư không tập trung không phải thực hiện quy định về âm thanh tại khoản 2 nhưng phải thực hiện quy định tại các khoản 1, 3, 4, 5, 6, và 7 Điều này.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Xem thêm video tại đây:

Nguồn: tinnhanhonline.vn

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật