EA Sports - đối tác chính của giải Ngoại hạng Anh vừa đưa ra danh sách chân chuyền tốt nhất của giải đấu này qua 10 vòng đấu.

Chan chuyen tot nhat giai Ngoai hang Anh qua 10 vong dau - Anh 1

Theo thống kê của công ty EA Sports thì chân chuyền tốt nhất giải Ngoại hạng Anh 10 vòng đấu vừa qua không ai khác là tiền về Jordan Henderson của Liverpool. Cầu thủ này đã có tổng số đường chuyền lên tới 830, đạt tỷ lệ chính xác đến 84,5%.

Chan chuyen tot nhat giai Ngoai hang Anh qua 10 vong dau - Anh 2

Xếp sau Jordan Henderson trong khoản chuyền bóng tốt nhất giải đấu cao nhất xứ sở Sương Mù là tiền vệ Fernandinho của Manchester City. Cầu thủ này đã có 733 đường chuyền, đạt tỷ lệ thành công lên tới 73,3%.

Chan chuyen tot nhat giai Ngoai hang Anh qua 10 vong dau - Anh 3

Danny Drinkwater - Leicester City - Tỉ lệ chuyền chính xác: 68,1%

Chan chuyen tot nhat giai Ngoai hang Anh qua 10 vong dau - Anh 4

Đầu óc quan sát tốt cùng việc thu hồi bóng hiệu quả giúp cho N'Golo Kante trở thành cầu thủ đánh chặn tầm cỡ thế giới. Sau 10 vòng đấu tại giải Ngoại hạng Anh 2016/2017, cầu thủ người Pháp này đã thực hiện 654 đường truyền đạt tỷ lệ thành công tới 65,4%.

Chan chuyen tot nhat giai Ngoai hang Anh qua 10 vong dau - Anh 5

Được MU mua về với giá tiền siêu khủng để lo khâu kiến tạo và dẫn nhịp, tuy nhiên Paul Pogba chưa thể là chính mình như khi khoác áo Juventus. Tuy nhiên, do được đồng đội ưu ái thường xuyên "cấp" bóng nên, tiền vệ người Pháp đã có 630 đường chuyền và đạt tỷ lệ thành công lên tới 70%.

Chan chuyen tot nhat giai Ngoai hang Anh qua 10 vong dau - Anh 6

Idrissa Gueye - Everton- Tỉ lệ chuyền chính xác: 61,6%.

Chan chuyen tot nhat giai Ngoai hang Anh qua 10 vong dau - Anh 7

Mùa giải 2016/2017, Matic hợp cùng N'Golo Kante trở thành bộ đôi song sát ở hàng tiền vệ của Chelsea. Việc CLB thành London sử dụng sơ đồ 3-5-2 giúp cặp đôi trên có được nhiều bóng hơn và thường xuyên luân chuyển cho các đồng đội. Cá nhân Matic, anh đã có 602 đường chuyền chính xác.

Chan chuyen tot nhat giai Ngoai hang Anh qua 10 vong dau - Anh 8

Cesar Azpilicueta - Chelsea - Tỉ lệ chuyền chính xác: 59,4%.

Chan chuyen tot nhat giai Ngoai hang Anh qua 10 vong dau - Anh 9

David Silva được coi là nhạc trưởng của Man City và những tình huống nguy hiểm của CLB thành Manchester đều phải qua chân cầu thủ này. Chính vì vậy, cầu thủ người Tây Ban Nha có thời lượng kiểm soát bóng rất lớn. Sau 10 vòng đấu, anh đã tung ra 577 đường chuyền và tỷ lệ thành công là 66,8%

Chan chuyen tot nhat giai Ngoai hang Anh qua 10 vong dau - Anh 10

Jake Livermore - Hull City - Tỉ lệ chính xác: 60,8%.