Napoli sắp lập nên kỳ tích mà chưa từng có CLB nào làm được trong lịch sử lâu đời của Champions League.

Champions League tro lai: Napoli sap lap ky tich lich su - Anh 1

Napoli trước cơ hội lịch sử. Ảnh: Internet.

Napoli đang có thành tích khá tốt tại đấu trường Champions League mùa giải năm nay khi giành chiến thắng tuyệt đối cả 2 lượt trận đầu tiên. Chưa kể, CLB thành Naples đang tạo ra khoảng cách khá lớn, lên đến 4 điểm so với với đội xếp thứ 2 Besiktas, riêng Dynamo Kiev và Benfica mới chỉ có duy nhất 1 điểm.

Như vậy, Napoli hoàn toàn có thể giành được tấm vé đầu tiên vượt qua vòng bảng Champions League chỉ sau 3 vòng đấu, điều mà chưa đội bóng nào làm được trong quá khứ. Theo đó, nếu giành trọn 3 điểm trước Besiktas ở lượt trận thứ 3, đồng thời Dynamo Kiev hòa Benfica, Napoli sẽ có vé đi tiếp.

Nếu điều đó xảy ra, Napoli sẽ có được 9 điểm, trong khi cả 3 đối thủ còn lại trong bảng đều giành được 2 điểm. Và như thế, đại diện đến từ Serie A dù có thua cả 3 trận còn lại, họ vẫn chắc chắn nằm trong Top 2, bởi không hề có chuyện, 2 đội bóng kia cùng giành 9 điểm ở các trận lượt về.

Trước đó, Napoli cũng lập nên một kỷ lục nhưng lại là kỷ niệm buồn. Cụ thể, vòng bảng Champions League 2013/14, Napoli đạt được 12 điểm nhưng vẫn bị loại. Napoli chính là đội bóng giành được nhiều điểm nhất ở vòng bảng nhưng không thể có vé đi tiếp.

Tiểu Lam - Thể thao Việt Nam | 23:30 17/10/2016