TP HCM phê bình nhiều quận huyện vì chậm giải quyết các vướng mắc huy động vốn, chậm giải phóng mặt bằng trong xây dựng trường mầm non.

Cham xay truong mam non, nhieu quan o TP HCM bi phe binh - Anh 1

UBND TP HCM vừa có văn bản chấp thuận chủ trương ngưng thực hiện dự án xây dựng trường mầm non Bến Thành (quận 1) vì chưa thực sự cấp bách. Đồng thời, phê bình quận này vì đã không rà soát kỹ nhu cầu và tính cấp bách của dự án khi tham gia chương trình huy động vốn cho vay xây trường mầm non.

Quận Bình Tân, huyện Hóc Môn và Bình Chánh cũng bị phê bình vì thiếu đôn đốc, chậm bồi thường giải phóng mặt bằng nên nhiều trường mầm non chưa được khởi công xây dựng.

Đợt này, UBND cũng chấp thuận bổ sung thêm 14 dự án đầu tư xây trường mầm non như Rạng Đông 8 (quận 6), phường 15 (quận 8), Thạnh Lộc (quận 12), Phong Lan (quận Bình Tân)... với tổng vốn đầu tư dự kiến gần 700 tỷ đồng. 61 dự án khác đang trong quá trình hoàn tất thủ tục để trình ủy ban phê duyệt.

Đây là những trường mầm non tham gia chương trình huy động vốn, cho vay đầu tư xây dựng trường mầm non trên địa bàn thành phố của UBND TP HCM.

Theo Vnexpress