Mười ngày trước khi môn bơi của SEA Games 26 khởi tranh, cung thể thao dưới nước trong Tổ hợp Jakabaring ở Palembang vẫn thiếu thiết bị.

Trên tờ Jakarta Globe hôm qua, Prambanan Dwipaka - phụ trách kỹ thuật của cung thể thao dưới nước - cho biết các nhân viên dưới quyền ông vẫn chưa thể hoàn thiện công trình vì chưa được cung cấp đủ các thiết bị.

Thông tin trên sau đó được Giám đốc khu tổ hợp, ông Bayu Puja xác nhận trên tờ Tempo Interatif: "Đúng là cung thể thao dưới nước còn thiếu bảng điểm và cầu nhảy, vì các thiết bị này đang trên đường vận chuyển về Palembang. Nhưng các chuyên gia người Thụy Sĩ của nhà thầu đã có mặt để sẵn sàng cho việc lắp đặt".

Cung thể thao dưới nước trong tổ hợp Jakabaring.

Theo Bayu, Swiss Timing - công ty Thụy Sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực cung cấp thiết bị tính giờ, điểm và phát sóng - là đơn vị thực hiện gói thầu đang dang dở ở cung thể thao dưới nước phục vụ SEA Games 26.

Không chỉ thiếu thiết bị, Prambanan còn nói rằng khu vực bên ngoài cung thể thao dưới nước cũng đang ngổn ngang, do ban tổ chức vẫn chưa thoát tất việc xây dựng đường vào và bãi đỗ xe.

Tuy nhiên, Bayu cho rằng Ban quản lý khu vực bên ngoài không thuộc trách nhiệm của Prambanan: "Công việc còn lại của cung thể thao chỉ là lắp đặt các thiết bị ghi điểm và cầu nhảy. Việc hoàn thiện khu vực xung quang thuộc về nhà thầu khác".

Môn bơi ở SEA Games 26 sẽ khởi tranh tại Cung thể thao dưới nước Jakabaring ngày Chủ nhật, 12/11. Nhảy cầu và bơi nghệ thuật cũng diễn ra tại đây, khởi tranh sau đó lần lượt vào các ngày 13/11 và 17/11.