Mái tóc uốn dợn sóng với vẻ gợi cảm và quyến rũ là một niềm mơ ước của phái nữ. Nhưng việc chăm sóc chúng lại không đơn giản chút nào và đòi hỏi bạn phải tốn chút xíu thời gian cho nó. Với những bí quyết nho nhỏ dưới đây, bạn hãy thử áp dụng chúng cho mái tóc của mình để bảo vệ mái tóc của bạn tốt hơn nhé!

Gội đầu đúng cách

Một sai lầm mà chúng ta vẫn thường hay mắc phải đó là sử dụng không đúng loại dầu gội đầu cũng như dầu xả cho tóc. Bạn nên nhớ rằng sau khi tóc mình đã được uống thì bạn hãy loại ngay những sản phẩm dầu gội, dầu xả thông thường và chuyển sang dùng loại dành cho tóc uốn nhé. Vì nếu bạn cứ tiếp tục dùng những sản phẩm dành cho tóc thường thì tóc của bạn sẽ rất mau thẳng ra.

Lời khuyên cho bạn là nên gội đầu với nước ấm và không nên gội đầu quá thường xuyên vì như vậy sẽ khiến tóc bạn rất dễ bị khô. Khi gội đầu xong, bạn hãy dùng ngón tay mình cào nhẹ lên tóc và sau đó hãy dùng khăn để lau khô tóc một cách nhẹ nhàng. Tránh việc vò tóc thật mạnh nhé vì khi bạn vò mạnh sẽ làm tóc hỏng các lọn tóc của bạn.

Một sai lầm mà chúng ta vẫn thường hay mắc phải đó là sử dụng không đúng loại dầu gội đầu cũng như dầu xả cho tóc

Để tóc khô tự nhiên trong vòng 15 phút sẽ tốt hơn rất nhiều, không nên lấy lược gỡ và chải tóc khi tóc còn ướt. Nếu tóc bị rối và khó gỡ, bạn hãy bôi các loại gel hoặc nước dưỡng chuyên dùng cho tóc uốn.

Khi sấy tóc, bạn cũng lưu ý không nên để nhiệt độ cao mà chỉ nên chọn chế thấp nhất để tóc không bị khô. Với tóc uốn, bạn chỉ cần mà chỉ sấy đến khi tóc hơi ẩm (khoảng 30% độ ẩm) là được. Trướ khi sấy, bạn cũng nên thoa lên tóc một ít dung dịch dưỡng tóc rồi sau đó hãy sấy. Sau khi sấy, dùng tay xoắn, bóp tóc để các lọn tóc vào nếp.

Cách giữ nếp cho tóc

Mái tóc uốn sẽ nhanh bị thẳng nếu bạn không biết cách chăm sóc. Vì thế nếu muốn giữ nếp cho tóc được lâu, bạn nên tránh vuốt, cào tóc thường xuyên vì như thế sẽ khiến tóc nhanh bị thẳng và dễ bị xù.

Trước khi đi ngủ, bạn nên cuốn tóc lên đỉnh đầu và búi lại (với tóc xoăn dài, lọn to), như vậy tóc sẽ không mất nếp. Sau khi thức dậy, bạn nên chia đôi tóc sang hai bên và dùng tay ẩm bóp tóc để lấy lại những dợn tóc.

Cách dùng sản phẩm tạo kiểu

Gel, sáp, kem mềm,… là các sản phẩm tạo kiểu chuyên dụng dành cho tóc uốn. Tuy nhiên, khi sử dụng chúng, bạn cần phải biết cách sử dụng thì các sản phẩm này mới mang lại hiệu quả cho bạn.

Gel là loại chuyên dụng được dùng để tạo kiểu cứng, nhất là với những mái tóc ngắn, lọn nhỏ. Nó sẽ giúp cho tóc của bạn không bị xù rối lên. Ưu điểm của gel là tạo sự liên kết cho tóc, giữ cho lọn tóc cố định theo ý của bạn. Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm đó là làm cho tóc dễ giòn, và khô cứng. Đặc biệt, sau khi dùng gel thì bạn không nên đội mũ bảo hiểm vì mũ sẽ phá vỡ kiểu tóc mà bạn vừa tạo.

Dùng sản phẩm tạo kiểu vào thời điểm nào cũng là điều cần phải chú ý

Còn sáp thì thường được dùng tạo kiểu cho những mái tóc ngắn, đặc biệt là các kiểu tóc nam. Sáp không làm cứng tóc mà tạo độ dẻo. Sau khi dùng sáp, bạn vẫn có thể đội mũ bảo hiểm, vì cho dù mũ có làm hư kiểu tóc mà bạn vừa tạo, thì bạn vẫn có thể tạo lại bằng cách dùng tay xới tóc.

Với các loại kem mềm thì thường được dùng cho những mái tóc uốn dài, lọn to để tạo vẻ tự nhiên, bồng bềnh cho mái tóc.

Dùng sản phẩm tạo kiểu vào thời điểm nào cũng là điều cần phải chú ý. Nếu bạn uốn lạnh, cần phải tạo kiểu từ khi tóc còn ướt (còn khoảng 70-80% độ ẩm) thì mới có tác dụng. Nếu bạn uốn nóng thì nên tạo kiểu khi tóc ẩm, tạo kiểu lúc tóc ướt thì tóc sẽ nhanh bẩn.

Vân Anh (Theo Wikihow)