Việc chăm sóc bé bị sinh non sẽ là công việc rất vất vả. Bố mẹ bé sẽ có sự đan xen những cảm xúc như choáng váng, phủ nhận, tội lỗi, lo lắng, sợ hãi và vô vọng.

Cham soc be bi sinh non can lam truoc nhung viec sau - Anh 1

Chăm sóc bé bị sinh non

Nếu bé của bạn được nuôi trong lồng kính, sẽ có rất ít cơ hội để bạn có thể tiếp xúc về thể xác và giao tiếp bằng mắt với bé. Những bé bị sinh non trong giai đoạn sơ sinh thường được chăm sóc bằng những dịch vụ y tế cần thiết và bé thường sẽ không thích được vuốt ve âu yếm.

Chăm sóc bé bị sinh non bằng cách chạm vào nhẹ nhàng và sử dụng những kỹ thuật mát xa đơn giản là một cách để trao cho bé tình yêu thương và sự thoải mái và có thể giúp bố mẹ bé hiểu bé hơn.

Bố mẹ có thể gắn bó với bé yêu của mình hơn bằng việc luôn bên cạnh bé. Ngay khi có thể, bạn hãy nói chuyện và hát cho bé nghe. Bé sẽ cảm thấy được an toàn khi nghe thấy giọng nói của bố mẹ - đặc biệt là giọng của mẹ.

Người ta đã nhận thấy rằng, bé có thể phân biệt giọng nói của mẹ với người khác ngay từ khi bé chỉ được vài ngày tuổi. Nếu bé yêu của bạn không có dấu hiệu đáp lại bạn cũng có nghĩa bé đang cảm thấy rất thoải mái và được dỗ dành bởi giọng nói của bạn.

Luôn ở cạnh bé là cách chăm sóc bé bị sinh non tốt nhất và tạo ra sự gắn kết giữa bạn với bé ngay từ khi bé vẫn còn trong lồng kính.

Chu Huyền
Theo Đời sống Plus