Cty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên – Chi nhánh TP HCM (Cty Samsung) vừa báo cáo Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương về việc chấm dứt Chương trình đổi mới và tiến hành chương trình thu hồi, hoàn tiền với sản phẩm Samsung Galaxy Note 7.

Điện thoại Samsung Galaxy Note 7 được đổi mới phải là sản phẩm chính hãng; được sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam và máy vẫn còn hoạt động; sản phẩm đã tham gia và chưa tham gia chương trình đổi mới sản phẩm Galaxy Note 7 trước đây. Tổng số sản phẩm liên quan là 12.633 chiếc.

Cham dut doi may moi va hoan tien cho nguoi mua Samsung Galaxy Note 7 - Anh 1

Để được hoàn tiền, người tiêu dùng cần mang máy Samsung Galaxy Note 7 hoặc giấy hẹn (với những người đã tham gia Chương trình đổi mới và đang chờ nhận lại máy mới) cùng với CMND (hoặc hộ chiếu) đến Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung để được giải quyết. Mỗi sản phẩm được thu hồi sẽ được hoàn số tiền 18.990.000 đồng.

Ngoài ra, những người tiêu dùng mang sản phẩm đến các Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung sẽ được nhận một voucher trị giá 1.500.000 đồng để mua sản phẩm của Samsung và cung cấp một sản phẩm smart phone Samsung để sử dụng trong thời gian chờ hoàn tiền. Đối với những khách hàng đang mượn máy Galaxy A3 trong khuôn khổ chương trình đổi mới trước đây, các chính sách vẫn được giữ nguyên như đã thông báo.

Đến thời điểm hiện tại, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, nguyên nhân được xác định là do lỗi cấu trúc pin bên trong điện thoại có thể gây ra quá nhiệt và ảnh hưởng đến sự an toàn của người tiêu dùng. Vì vậy, người tiêu dùng đang sử dụng sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 cần lập tức tắt nguồn, ngừng việc sử dụng sản phẩm.Trong trường hợp cần tư vấn, hỗ trợ, người tiêu dùng có thể liên hệ với Cục Quản lý cạnh tranh qua số Tổng đài tư vấn miễn phí 1800 6838.

Chương trình được thực hiện từ ngày 18-10-2016 đến hết ngày 18-11-2016.

H.L