Một khoảnh khắc sút xa xuất thần của tiền vệ đang thi đấu cho Dortmund đã giữ lại cho đội chủ nhà Ba Lan một điểm quý giá.

Trận đấu giữa hai đội bóng của vùng Đông Âu đã diễn ra hấp dẫn ngoài mong đợi. Ngay từ những phút đầu tiên cả hai đội bóng đã tỏ thái độ thi đấu rất cởi mở và tích cực. Các cơ hội liên tiếp được tạo ra.

Nga là đội chiếm ưu thế về thời lượng kiểm soát bóng va cũng tạo được nhiều cơ hội hơn, nhưng Ba Lan phản công sắc sảo và có không ít lần de dọa khung thành của Malafeev.

Bàn thắng mở tỉ số đến ở phút 35. Arshavin nắt nót chuyền bóng từ điểm đá phạt, Dzagoev bật cao đánh đầu mở tỉ số. ( xem clip )

Sau bàn thắng này, Nga chơi chùng xuống và phần nào để Ba Lan thi đấu ngang ngửa.

Vào phút thứ 57 của hiệp hai, đội chủ nhà đã tìm được bàn gỡ do công của Blaszczykowski. Tiền vệ của Dortmund tung cú sút xa bất ngờ từ mép vòng cấm làm tung lưới Nga. ( xem clip )

Jakub Błaszczykowski

Vào những phút cuối, Nga thi đấu nhỉnh hơn nhưng không đủ sắc sảo trong các đường chuyền quyết định.

Trận đấu kết thúc với tỉ số hòa 1-1, giúp Nga trở lại ngôi đầu bảng A, còn Ba Lan vẫn giữ vị trí thứ 3 sau CH Séc.

Các độc giả của Goal chọn Jakub Błaszczykowski là người xuất sắc nhất trận. Tiền vệ Ba Lan tung ra nhiều pha sút xa trong trận này và ghi được 1 bàn thắng quan trọng. Anh nhận điểm 3/5 (thang điểm mới Goal vào dịp Euro 2012)

Người bị chấm thấp nhất là tiền vệ Dariusz Dudka cũng của Ba Lan. Anh này hay để mất bóng và thường tung ra những đường chuyền thiếu chính xác. Dudka nhận điểm 1.5

Điểm số của hai đội theo Goal:

Ba Lan: Tyton: 2.5 – Piszczek: 2.5, Wasilewski: 2.0, Perquis: 2.0, Boenisch: 2.5 – Dudka: 1.5, Polanski: 2.5, Blaszczykowski: 3.0, Murawski: 2.5, Obraniak: 3.5 – Lewandowski: 2.5

Thay người: Mierzejewski: 2.5, Matuszczyk và Brozek: Không chấm

Nga: Malafeev: 2.5 – Anyukov: 2.5, Ignashevich: 2.0, A Berezutskiy: 2.5, Zhirkov: 2.5 – Shirokov: 2.5, Denisov: 3.0, Zyryanov: 2.5 – Dzagoev: 3.5, Kerzhakov: 2.5, Arshavin: 3.0.

Thay người: Pavlyuchenko: 2.0, Izmailov: Không chấm

Tuấn Anh

Tin khác

BA LAN vs NGA: Chủ nhà tê cóng Người hùng Shevchenko dính tai nạn giao thông Chấm điểm Hy Lạp (1-2) CH Séc: Petr Cech dở khóc dở cười Mafia Nga hành hung CĐV Anh Nữ phóng viên Ba Lan bị “sàm sỡ” trước camera