Cha đẻ đồng thời là người đại diện của Neymar đã lên tiếng trước vấn đề gây tranh cãi liên quan đến ‘khoản tiền thưởng cho sự trung thành’ mà Barcelona bao gồm trong bản hợp đồng cũ với siêu sao người Brazil.

Ngày hôm qua 4.8, Neymar đã chính thức trở thành người của PSG theo sau bản hợp đồng bom tấn nhất thế kỷ trị giá 222 triệu euro. Ngoài ra, khoản tiền thưởng 26 triệu euro mà Barca bao gồm trong bản gia hạn trước đó với Neymar cũng trở thành một vấn đề gây tranh cãi khi Gã khổng lồ xứ Catalan t uyên bố sẽ không trả cho cha con chân sút người Brazil bởi họ đã phá vỡ các điều kiện để nhận được khoản tiền này.

Cha Neymar lan dau len tieng: Toi da co thuyet phuc con trai o lai Barca - Anh 1

Trước đó, nhiều nguồn tin cũng khẳng định Neymar cùng cha của mình đã lên kế hoạch kiện đội bóng cũ vì vấn đề này. Trong phát biểu mới nhất, ông Neymar Snr đã chia sẻ khá nhiều về quyết định gây bất ngờ của con trai mình cũng như về khoản tiền 26 triệu euro nói trên:

Tôi đã đứng về phía Barcelona và cố gắng thuyết phục con trai mình ở lại đó, tôi đã ủng hộ họ. Nhưng với thái độ của ban lãnh đạo, tôi không thể nào tiếp tục đứng về phía họ được nữa bởi vì điều khoản trong hợp đồng là rất rõ ràng rành mạch nhưng chưa khi nào họ tỏ ra tôn trọng điều khoản đó (26 triệu euro). Đó là khoản tiền thưởng cho việc gia hạn, điều dẫn đến việc phí giải phóng hợp đồng của cầu thủ tăng lên.

“Tôi làm những gì tôi tin là đúng, tôi có thể nhìn thẳng vào mắt mọi người, tôi biết điều chúng tôi đã làm. Nếu mọi người không tôn trọng những gì chúng tôi nói, tôi cũng sẽ không tôn trọng những gì họ viết ra.”

Bình An - Thể thao Việt Nam | 17:25 05/08/2017