Một tuần sau khi Elon Musk tiết lộ về kế hoạch chinh phục sao Hỏa , tại một hội nghị do Boeing tổ chức ở Chicago có tựa đề "What's Next", giám đốc điều hành kiêm chủ tịch Boeing - Dennis Muilenburg cho biết: "Nói về người đầu tiên lên sao Hỏa thì tôi tin chắc rằng người đó sẽ đặt những bước đi đầu tiên trên hành tinh này và sẽ đến đó bằng một tên lửa của Boeing." Đây là câu trả lời chắc nịch của ông trước loạt câu hỏi về những phát kiến lớn mà Boeing đã lên kế hoạch sau hơn 2 thế kỷ hoạt động.

Những phát ngôn như vậy thường không xuất hiện tại các hội nghị đại chúng nhưng nó thể hiện ý đồ cạnh tranh nghiêm túc giữa Boeing - một nhà thầu lâu năm của chính phủ Hoa Kỳ với lịch sử lâu đời về những cái đầu tiên trong lĩnh vực hàng không và Space X - một công ty mới nổi nhưng đang đe dọa đến nhiều công ty lớn trong cùng lĩnh vực bằng việc cung cấp những chuyến bay vào không gian chi phí thấp hơn.

CEO Boeing: 'Nguoi dau tien len sao Hoa se di bang ten lua day cua Boeing' - Anh 1

Hiện tại Boeing đã ký kết nhiều hợp đồng liên bang với nguồn đầu tư hàng chục tỉ đô cho hệ thống tên lửa đẩy Space Launch System (SLS) của NASA . Theo một phân tích của ArsTechnica thì NASA sẽ chi khoảng 60 tỉ đô để phát triển và phóng tên lửa đẩy SLS trước khi hướng đến mục tiêu đưa từ 4 đến 6 người lên sao Hỏa vào cuối thập niên 30 của thế kỷ 21. Đây là khoảng phí đầu tư chưa bao gồm chi phí tàu vũ trụ, hệ thống cư trú trong không gian sâu cũng như vật dụng sử dụng trên bề mặt của sao Hỏa.

Trong khi đó, khi công bố kế hoạch chinh phục sao Hỏa hồi tuần trước, Elon Musk thể hiện tham vọng đưa con người đi khắp các hành tinh chứ không chỉ riêng sao Hỏa bằng hệ thống vận chuyển liên hành tinh (Interplanetary Transport System - ITS) với sức chứa khoảng 100 người mỗi chuyến. Hệ thống tên lửa đẩy dùng cho ITS mạnh gấp 4 lần so với phiên bản mạnh nhất của SLS và điều quan trọng hơn cả, Musk cho rằng chỉ mất khoảng 10 tỉ đô để phóng chuyến tàu viễn chinh đầu tiên lên sao Hỏa vào khoảng năm 2020.

Giới phê bình cho rằng kế hoạch của Musk phi thực tế nhưng tầm nhìn của Musk đã nêu ra một sự căng thẳng cố hữu về giữa những công ty hàng không kiểu cũ như Boeing và những công ty mới nổi như SpaceX. Trước khi SpaceX xuất hiện, Boeing và nhiều công ty hàng không truyền thống khác đã quen với những hợp đồng lớn nhằm giúp NASA thực hiện các chương trình khám phá vũ trụ. Musk đang cố gắng thay đổi mô hình này và phát biểu của Dennis Muilenburg hôm thứ 3 vừa qua thể hiện quan điểm rõ ràng của ông về người sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua không gian ở thế kỷ 21.

Theo: ArsTechnica