Những công ty hàng đầu về bảo mật cũng chính là những chuyên gia về bẻ khóa điện thoại. Cellebrites, công ty bảo mật đến từ Israel, chính là 1 tên tuổi như vậy.

Cellebrite - Cong ty co the be khoa bat ky chiec dien thoai nao - Anh 1

Chỉ mất vài giây với những thao tác đơn giản, một nhân viên của Cellebrite đã có thể mở khóa 1 chiếc điện thoại thông minh và trích xuất những dữ liệu bên trong.

Ông Ben Peretz, Phó Giám đốc điều hành mảng chiến lược và sản phẩm Cellebrite, cho biết: "Chúng tôi có thể làm chủ được không gian pháp y số. Rất nhiều thiết bị di động mà chúng tôi là những người duy nhất trên thế giới có thể mở khóa, lấy dữ liệu và giải mã".

Có hợp đồng tại hơn 115 quốc gia, phần lớn là với các chính phủ, Cellebrites được coi là 1 trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực bảo mật.

Một trong những sự kiện nổi tiếng nhất gắn với tên tuổi của Cellebrites, dù hãng chưa bao giờ lên tiếng về vấn đề này, là vụ Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI bẻ khóa chiếc iPhone của nghi phạm vụ xả súng San Bernadino tại Mỹ, sau 1 cuộc tranh chấp pháp lý với chính Apple, nhà sản xuất của chiếc điện thoại.

Lãnh đạo hãng tự tin cho biết, họ có thể bẻ khóa lấy dữ liệu từ những chiếc iPhone mới nhất và ngay cả những tin nhắn đã xóa từ nhiều năm trước, cũng chưa chắc đã được đảm bảo an toàn.

Có thể bẻ khóa hầu như mọi chiếc điện thoại, nhưng Cellebrites khẳng định, mình luôn tôn trọng luật pháp. Những vụ bẻ khóa có chủ đích do công ty này thực hiện, đã là cơ sở để cung cấp giải pháp bảo mật cho hàng nghìn doanh nghiệp và cơ quan chính phủ trên khắp toàn cầu.