(TT&VH Online)- Thủ thành người CS Séc, Petr Cech, tin rằng nếu Chelsea thể hiện phong độ cao nhất của mình, họ hoàn toàn có thể khống chế Lionel Messi. Cech cũng tự tin khi cho rằng đương kim vô địch Châu Âu hoàn toàn không phải là đội bóng “bất khả chiến bại”

*Bạn cũng có thể bình luận về bài viết này trên http://www.facebook.com/baothethaovanhoa

Thủ thành của Chelsea tự tin rằng đội bóng của anh có thể khống chế thành công cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, Lionel Messi, trong trận bán kết lượt đi Champions League mùa giải 2011/2012. Tiền đạo người Argentina vẫn đang thể hiện một phong độ không thể tin được trong mùa giải này với 60 lần lập công trên mọi mặt trận, trong đó có 14 bàn được ghi tại đấu trường Champions League.

Messi không phải là không thể ngăn chặn - Ảnh: Getty

Cech cho biết Chelsea đã nhận thức rất rõ mối nguy hiểm mà cầu thủ 24 tuổi có thể mang tới cho hàng phòng ngự của họ. Anh cũng tin rằng The Blues đủ sức chặn đứng Messi: “Phong độ hiện tại của (Lionel) Messi thực sự là một mối đe dọa khủng khiếp. Anh ấy chắc chắc là một trong số những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, nhưng như tôi từng nói, không đội bóng nào là bất khả chiến bại. Kĩ năng điều khiển bóng của anh ấy thật không tưởng, nhưng điều quan trọng hơn, anh ấy biết phải hành động thế nào để đưa thế trận tiến lên. Trong những thời khắc cuối cùng của mọi tình huống, anh ấy đều có thể tìm ra một giải pháp hợp lý. Messi có quá nhiều cách để kết thúc một pha tấn công (với hiệu quả cực cao – TT&VH Online).”

Đánh giá rất cao đối thủ nhưng Cech cũng tự tin: “Anh ấy vẫn chỉ là một cá nhân. Nếu chúng tôi có thể chơi với 100% phong độ, chúng tôi sẽ chặn đứng được anh ấy.”

Đội bóng của thủ thành người CH Czech bị đánh giá thấp hơn nhưng anh tin rằng chính việc không được đặt trên đối thủ sẽ khiến The Blues thoát khỏi những áp lực thường thấy: “Họ là đội bóng ấn tượng nhất tại Champions League. Họ đang cố gắng bảo vệ danh hiệu của mình nhưng mọi thứ đều có thể xảy ra. Chúng tôi có 2 trận đấu ở phía trước. Chelsea hoàn toàn có thể thay đổi những dự đoán trước cuộc chiến.”

Minh Chiến