Các CĐV Australia đến theo dõi trận đấu giữa Thái Lan ở vòng loại World Cup 2018 được khuyến cáo tuân thủ nghiêm ngặt qui định mới được ban hành để tránh rắc rối.

CDV khong duoc an mung khi Thai Lan da voi Australia - Anh 1

Khán giả xem trận đấu giữa Thái Lan và Australia được khuyến cáo nên tuân thủ các qui định mới. Ảnh: Internet.

FFA (Liên đoàn bóng đá Australia) đã quyết định vẫn tổ chức trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2018 giữa chủ nhà Thái Lan với Australia tại Bangkok. Nhưng cùng với đó là những qui định khá ngặt nghèo dành cho các CĐV của cả 2 đội, đặc biệt là đối với fan của đội khách Socceroo.

Theo đó, trang phục cho nam và nữ được yêu cầu phải là các màu tối như đen, bạc, nâu hoặc trắng, đặc biệt là không có họa tiết. Các dụng cụ, trang thiết bị dùng để cổ vũ như trống, kèn, cờ, băng-rôn, loa tay, còi và ống đập hơi sẽ không được mang vào sân. Khán giả cũng không được phép sử dụng biểu tượng hay bất kỳ loại banner nào trong sân.

Điểm khắt khe trong “Qui định hướng dẫn” được đưa ra lần này là khán giả, CĐV không được sử dụng các bài hát sôi động hay bày tỏ sự phấn khích bằng cách hành động ăn mừng bên trong lẫn bên ngoài sân. Tất cả các hành vi trên đều bị cấm một cách nghiêm ngặt nhất.

CDV khong duoc an mung khi Thai Lan da voi Australia - Anh 2

CĐV đội khách phải cẩn thận khi đến Thái Lan dịp này. Ảnh: Internet.

Trận đấu giữa Thái Lan với Australia sẽ diễn ra trên sân vận động Rajamangala vào ngày 15/11/2016 tại Bangkok. Đây là thời điểm đất nước Thái Lan đang tưởng niệm đức vua Bhumibol Adulyadej, người vừa qua đời ngày 13/10/2016 nên mọi hoạt động vui chơi, giải trí, hoạt động thể thao phải dừng lại. Tuy nhiên, sau nhiều lần cân nhắc, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) chấp nhận tổ chức trận đấu này.

Trước đó, FAT đã quyết định dừng ngay lập tức các giải bóng đá trong nước. Mới đây, FAT từ chối tổ chức giải Futsal Đông Nam Á nên AFF tuyên bố hủy giải này do không tìm được quốc gia thay thế.

Bình Thọ - Thể thao Việt Nam | 22:03 21/10/2016