Để hâm nóng cuộc đại chiến giữa ĐTQG Việt Nam và Malaysia tại AFF Cup 2016, hội CĐV của cả hai bên đã có những hành động hết sức ý nghĩa.

CDV DTQG Viet Nam giao huu voi CDV Malaysia truoc dai chien - Anh 1

Chiều ngày 22/11, tại Myanmar hội CĐV ĐTQG Việt Nam và hội CĐV Malaysia đã có trận giao hữu hâm nóng trước trận đại chiến giữa 2 đội tại SVĐ Thuwanna vào ngày mai.

CDV DTQG Viet Nam giao huu voi CDV Malaysia truoc dai chien - Anh 2

Đây không chỉ là trận đấu hâm nóng trước trận đấu mà cao cả hơn nó thắt chặt tình hữu nghị của hai hội CĐV sau những hiểu nhầm xích mích trước đây.

CDV DTQG Viet Nam giao huu voi CDV Malaysia truoc dai chien - Anh 3

Vào năm 2014 cũng trong khuôn khổ trận bán kết lượt đi trên SVĐ QG Malaysia, các CĐV Malaysia đã bị cho là đánh hội CĐV Việt Nam.

CDV DTQG Viet Nam giao huu voi CDV Malaysia truoc dai chien - Anh 4

Tuy nhiên, mọi chuyện đã được sáng tỏ, những hành động gây bức xúc trên không phải là do các CĐV chính thống của Malaysia mà là nhóm holligan nổi loạn của nước này.

CDV DTQG Viet Nam giao huu voi CDV Malaysia truoc dai chien - Anh 5

Quay trở lại với trận giao hữu giữa hội CĐV Việt Nam (VFS) và hội CĐV Ultras Malaysia, cuộc đấu diễn ra rất quyết liệt ngay từ sau tiếng còi trọng tài chính người Myanmar.

CDV DTQG Viet Nam giao huu voi CDV Malaysia truoc dai chien - Anh 6

Dù bị đối phương đến từ Malaysia liên tục chèn ép nhưng các cầu thủ của VFS vẫn thi đấu kiên cường và kết thúc trận đấu với tỷ số 2-0.

CDV DTQG Viet Nam giao huu voi CDV Malaysia truoc dai chien - Anh 7

Sau trận đấu, những cái bắt tay và ôm nhau thể hiện sự gắn kết được cả hai nhóm CĐV trao cho nhau rất nhiệt tình.

CDV DTQG Viet Nam giao huu voi CDV Malaysia truoc dai chien - Anh 8

Chia sẻ về trận đấu giao hữu này, chị Hoàng Yến (Lá Đỏ) nói: "Với sự giúp đỡ rất nhiều kiều bào tại Myanmar, chị Yến đã tổ chức ra trận đấu này nhằm thắt chặt tình cảm giữa CĐV hai nước.

CDV DTQG Viet Nam giao huu voi CDV Malaysia truoc dai chien - Anh 9

Trận đấu kết thúc với những pha bóng đẹp và hết sức ấm áp.