Một CĐV Atletico Madrid đã đâm đơn kiện UEFA và trọng tài Mark Clattenburg lên tòa án Tây Ban Nha vì quyết định công nhận bàn thắng của Sergio Ramos trong trận chung kết Champions League 2016.

Real Madrid đã đánh bại Atletico Madrid ở trận chung kết Champions League trong loạt luân lưu. Tỷ số sau 120 phút thi đấu là 1-1. Người mở tỷ số trận đấu là Sergio Ramos. Còn Yannick Ferreira Carrasco là người đã gỡ hòa cho Atletico Madrid.

Real Madrid 1-1 Atletico Madrid (Pen: 5-3)

Trận đấu đã kết thúc được hơn 6 tháng nhưng tới nay, vẫn có một số người không hài lòng với kết quả trận đấu. Một CĐV của Atletico Madrid có tên là Jose Antonio Campon thậm chí còn đâm đơn kiện UEFA và trọng tài Mark Clattenburg lên tòa án Tây Ban Nha. Nguyên nhân là do anh cho rằng bàn thắng của Sergio Ramos đã “làm thay đổi trận đấu, đem lại lợi thế cho một trong hai đội”. Theo xác nhận với ESPN từ phía luật sư Carlos Mendez của Campon, mọi thủ tục đang trong quá trình hoàn tất. Ông và thân chủ của mình hy vọng phán quyết cuối cùng sẽ được đưa ra chậm nhất là vào Hè 2017.

CDV Atletico kien UEFA vi tran thua o chung ket Champions League - Anh 1

Campon kiện UEFA và Clattenburg vì công nhận bàn thắng việt vị của Ramos

“Nếu bạn tới rạp chiếu phim và bộ phim bạn xem không có âm thanh, bạn sẽ được lấy lại tiền của mình. Điều này tương tự như ở trận chung kết Champions League giữa Atletico Madrid và Real Madrid. Họ đã vi phạm luật lệ. Đó là lý do tại sao tôi nộp đơn kiện chống lại UEFA và Clattenburg, những người phải chịu trách nhiệm với kết quả trận đấu”, Campon chia sẻ với AS.

Campon cho rằng lỗi lầm của UEFA chính là việc chỉ định Clattenburg bắt chính trong trận chung kết. Theo CĐV Atletico Madrid, trọng tài Clattenburg không đủ khả năng điều khiển trận đấu đó.

CDV Atletico kien UEFA vi tran thua o chung ket Champions League - Anh 2

Campon cho rằng Clattenburg không đủ khả năng để điều khiển trận chung kết Champions League

Campon đã bỏ ra 160 euro để mua vé xem trận chung kết. Tuy nhiên, mức bồi thường anh yêu cầu là 1.660 euro. Ngoài tiền vé, Campon còn muốn được bồi thường vì những tổn hại về tinh thần trị giá 1,5 nghìn euro.

“Những kỹ thuật công nghệ đã được sinh ra nhưng chúng lại không được áp dụng vào trong bóng đá. Trong khi đó ở các môn thể thao khác, công nghệ đã được áp dụng từ lâu. Những quyết định sai lầm luôn khiến những đội bóng yếu hơn chịu thiệt”, Campon nói thêm.

Hiệp Hoàng