Tối ngày 26/7/2017, hàng trăm cư dân chung cư Vinaconex 7 ( phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã xuống đường với băng rôn, khẩu hiệu phản ứng dự án Goldmark City Hồ Tùng Mậu.

Được biết, chủ đầu tư dự án Goldmark City là Công ty TNHH thương mại – quảng cáo - xây dựng Việt Hân đã liên tục vi phạm cam kết giữa các đơn vị liên quan, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền lợi của những cư dân sống bên chung cư Vinaconex 7 khiến người dân nới đây bất bình.

CDT Goldmark City phot lo quy hoach do TP. Ha Noi phe duyet? - Anh 1

Dự án Goldmark City.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Biên bản thỏa thuận đấu nối hạ tầng kỹ thuật về bàn giao mặt bằng thi công được lập vào ngày 02/8/2016 giữa 2 bên, đại diện Công ty cổ phần xây dựng số 7 (VinaConex7 – Chủ đầu tư Chung cư vinaconex) và đại diện chủ đầu tư nhà ở văn phòng cao cấp Goldmark city là Công ty TNHH Thương Mại - Quảng Cáo – Xây Dựng Việt Hân (gọi tắt là Goldmark city), hai bên đã thống nhất nội dung: chung cư Vinaconex 7 giao mặt bằng thuộc phần đất của mình cho phía Goldmark City để thi công đường ống thoát nước chính cho toàn bộ Dự án tại 136 Hồ Tùng Mậu. Ngược lại Công ty Việt Hân cũng phải thực hiện cam kết đẩy nhanh tiến độ thi công đấu nối đường giao thông, đảm bảo kết nối đường bộ với Vinaconex7 theo đúng quy hoạch của dự án đã được UBND thành phố phê duyệt.

Tiếp đó vào ngày 31/3/2017, Vinaconex 7 và Goldmark city tiếp tục ký Biên bản thỏa thuận chi tiết về việc khớp nối hạ tầng với nội dung Vinaconex7 sẽ chịu kinh phí và thực hiện đấu nối đoạn đường giao thông từ Chung cư Vinaconex7 vào đường của Dự án Goldmark city theo đúng quy hoạch của UNBD thành phố Hà Nội và chỉ đạo của UBND quận Bắc Từ Liêm. Tuy nhiên, sau khi Goldmark city thi công xong phần đường thoát nước qua phần đất của Chung cư Vinaconex7 và ngày 12/6/2017, Vinaconex7 tổ chức thực hiện đấu nối đoạn đường giao thông theo cam kết thì Goldmark City lại tráo trở, cho lực lượng bảo vệ ra ngăn cản việc thi công đấu nối đường giao thông theo thỏa thuận.

CDT Goldmark City phot lo quy hoach do TP. Ha Noi phe duyet? - Anh 2

Người dân xuống đường phản đối dự án Goldmark City.

Một người dân bức xúc cho biết: “Goldmark City cố tình vi phạm cam kết và phớt lờ quy hoạch đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt nên cứ mỗi trận mưa lớn là cư dân chúng tôi được “bơi” trong nước. mà UBND phường phú diễn cũng không có động thái hay ý kiến gì...”.

Vì Goldmark City đã cố tình vi phạm các cam kết ký nên ngày 15/6/2017, Vinaconex 7 đã gửi Công văn số 281/2017/CV-CT7 gửi UBND phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm để tố Goldmark City không tôn trọng các Biên bản thỏa thuận đã ký giữa hai đơn vị và cố tình không thực hiện quy hoạch đã được phê duyệt. nhưng đến nay chưa thấy bất cứ câu trả lời nào từ phía chính quyền nơi đây. Phải chăng Goldmark City đang “ngồi” trên quyền lợi của người dân, thách thức pháp luật trước những vấn đề có dấu hiệu sai phạm khi thi công của mình.

PV sẽ tiếp tục thông tin …

Đình Dũng