CĐ các KCN tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức “Gặp mặt – Tọa đàm – Giao lưu, nhân kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2016). Tới dự có đồng chí Phạm Thanh Thúy- Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hòa Bình, đại diện Đảng ủy Ban Quản lý các KCN, lãnh đạo Ban nữ công LĐLĐ tỉnh và hơn 50 đồng chí là Trưởng ban Nữ công, cán bộ phụ trách nữ công CĐCS.

CD cac KCN tinh Hoa Binh: Gap mat can bo nu cong CDCS - Anh 1

Khung cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi phương pháp hoạt động, kinh nghiệm tổ chức hoạt động của Ban nữ công CĐCS, các khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động, cách thức phân bố thời gian và các yếu tố trở thành người phụ nữ “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà”; đồng thời các đại biểu cũng nêu một số khó khăn về công tác nữ công … Các đại biểu cũng đề nghị lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, CĐCKCN tiếp tục quan tâm tới hoạt động nữ công CĐCS, đề xuất với Tổng LĐLĐ VN về phụ cấp cho cán bộ nữ công CĐCS, đề nghị xây dựng nhà trẻ, nhà ở công nhân và các thiết chế văn hóa trong KCN.

Đồng chí Phạm Thanh Thúy đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của Ban nữ công quần chúng CĐCKCN và CĐCS. Điều đó được thể hiện qua các phong trào văn hóa văn nghệ thể thao sôi nổi, có rất nhiều hoạt động gắn với nữ CNLĐ; Có nhiều hoạt động ghi dấu ấn như các cuộc thi nấu ăn, nữ công nhân duyên dáng, cặp đôi hoàn hảo, got talent, idol, hái hoa dân chủ, ngày hội công nhân…; Ban nữ công CĐCS quan tâm tới chế độ chính sách cho nữ lao động, thương lượng cách tính giờ nghỉ cho lao động nữ nuôi con nhỏ (Nissin), xây dựng 03 phòng vắt trữ sữa, đề xuất điều kiện làm việc, khu vực để xe cho nữ CN mang thai….

Đồng chí Phạm Thanh Thúy đề nghị Ban nữ công CĐCS tiếp tục phát động và xây dựng linh hoạt phong trào “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà”, xây dựng các câu lạc bộ sở thích trong nữ CNLĐ, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, bản lĩnh cho cán bộ làm công tác nữ công, quan tâm hơn nữa tới sức khỏe và chế độ, chính sách đối với LĐ nữ.

CD cac KCN tinh Hoa Binh: Gap mat can bo nu cong CDCS - Anh 2

Các đại biểu trao đổi

Bích Ngọc (CĐCKCN)