(VTC News) – Lãnh đạo Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP.HCM xác nhận, cây xăng bị thiêu rụi đêm 24/11 vẫn chưa được cấp phép mà vẫn hoạt động.

Chiều nay (25/11), lãnh đạo Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP.HCM xác nhận, cây xăng bị biển lửa thiêu rụi vào đêm 24/11 ở giao lộ Nguyễn Phúc Chu – Trường Chinh (phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM) của Sai Gon Petro vẫn chưa được cho phép hoạt động trở lại.

Cụ thể, trước khi thời điểm xảy ra vụ cháy vài tháng, Phòng CS PCCC Q.11 đã có đợt kiểm tra cây xăng này. Sau đó, các cơ quan có chuyên môn đã tiến hành yêu cầu chủ doanh nghiệp khắc phục ngay các nhược điểm, thiếu sót trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Hiện trường vụ tai nạn vào đêm 24/11 ở cây xăng Sai Gon Petro.

Tuy nhiên, cho đến nay, doanh nghiệp vẫn chưa thực hiện nghiêm túc các yêu cầu đặt ra của các cơ quan chức năng, và cây xăng này vẫn chưa được cấp phép hoạt động sau những vi phạm nói trên.

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 24/11, một vụ cháy kinh hoàng đã xảy ra tại cây xăng này. Biển lửa đã thiêu rụi hoàn toàn 4 trụ xăng, cũng như rất nhiều các vật dụng cần thiết của cây xăng này.

Được biết, vụ cháy này xuất phát do ngọn lửa bất ngờ bốc cháy từ phía trụ xăng số 2, rồi nhanh chóng lan ra những trụ bơm xăng còn lại. Toàn bộ khu vực phường 15 – quận Tân Bình đã nhanh chóng bị ngắt điện để phục vụ cho công tác phòng cháy chữa cháy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chỉ ít phút sau, Sở CS PCCC TP.HCM đã điều 3 xe chỉ huy, 11 xe chữa cháy của các quận 11, 12 và Tân Phú có mặt ở hiện trường, thực hiện công tác dập lửa, tránh tình trạng lan sang hàng ngàn lít xăng đang được chứa tại cây xăng này.

Rất may, vụ cháy đã không có thiệt hại về người. Chỉ trong vòng khoảng 15 phút, toàn bộ vụ cháy này đã được dập tắt hoàn toàn.

Việt Dũng