Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, sẽ kiểm tra thông tin về việc trồng cây dưới gầm đường sắt Cát Linh – Hà Đông để đánh giá mức độ ảnh hưởng.

Liên quan đến việc hàng cây xanh được trồng ngay dưới gầm đường sắt Cát Linh – Hà Đông, đoạn thuộc phố Yên Lãng khiến dư luận xôn xao, PV báo Người đưa tin đã liên hệ với Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội.

Một lãnh đạo thuộc Sở GTVT Hà Nội cho hay, sẽ kiểm tra xem việc trồng cây như thế có ảnh hưởng đến công trình và việc hoạt động của đường tàu sau này không.

Cay trong o gam duong sat tren cao: So GTVT Ha Noi noi gi? - Anh 1

Hàng cây bàng Đài Loan được trồng dưới gầm đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông.

Theo vị lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, nếu các cây nói trên mà mọc cao thì đơn vị trồng cây phải cắt tỉa để tránh ảnh hưởng.

Trước đó, theo ghi nhận của PV, trên tuyến phố Yên Lãng, ngay dưới dải phân cách gầm đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, hai hàng cây cao lớn với khoảng 100 cây xanh đã được trồng.

Điều đáng nói, Hà Nội đã từng chặt hàng cây cổ thụ trên đường Nguyễn Trãi và mới đây là đường Kim Mã với lý do ảnh hưởng công trình đường sắt trên cao. Do vậy, nhiều người đặt câu hỏi rằng, việc trồng cây dưới gầm đường sắt trên cao như thế có ảnh hưởng không?

Trước đó, theo trả lời của đơn vị trồng cây là Công ty TNHH MTV công viên cây xanh Hà Nội, việc trồng cây dưới gầm đường sắt là chủ trương của thành phố và khẳng định sẽ khống chế độ cao.

Thu Trần