Lỗi “say nắng” của anh khủng khiếp tới mức cô phải ôm hận rồi trả thù anh quá đáng vậy ư?

Ngồi bần thần giữa đêm khuya, trong lòng anh Đại vẫn còn đủ thứ cảm xúc đan xen. Anh không biết phải nói sao nữa, anh vừa phát hiện ra mình đã bị bạn gái trả thù!

Anh Đại và Duyên quen rồi yêu nhau nhờ một dịp 2 công ty có dự án hợp tác chung. Mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, 2 người rất hạnh phúc bên nhau. Đã có lúc anh và cô bàn đến chuyện tương lai, nói về đám cưới, anh hào hứng mà Duyên cũng rất vui. Trong lòng anh luôn chắc mẩm sẽ cưới Duyên làm vợ.

Nhưng chuyện đời đúng là chẳng nói trước được điều gì. Qua ngày kỉ niệm 1 năm yêu nhau không lâu thì anh Đại trúng tiếng sét ái tình của em đồng nghiệp mới vào công ty. Thực sự em ấy quá hấp dẫn, quá lôi cuốn khiến anh đột nhiên quên bẵng mất người yêu của mình là Duyên, cả ngày chỉ tương tư, nhung nhớ em ấy. Khi được ôm cô nàng đó trong vòng tay, anh sung sướng đến phát điên, lập tức về chia tay ngay Duyên. Bởi trước đó, điều kiện cô nàng đưa ra để hẹn hò với anh chính là anh cắt đứt hoàn toàn với bạn gái. Duyên đau khổ khóc lóc, níu kéo không thành thì cũng đành buông tay. Tuy có phần thương Duyên nhưng nghĩ đến tình mới đang đợi mình, anh lại tặc lưỡi cho qua. Men tình ngây ngất khiến anh có thể nhanh chóng và dễ dàng cho qua rất nhiều thứ, bao gồm cả tình nghĩa với Duyên 1 năm qua và cảm giác áy náy với cô trong lòng mình.

Cay dang bi ban gai tra thu vi mot con 'say nang' - Anh 1

Ảnh minh họa

Thế nhưng sau 2 tháng yêu đương với tình mới, anh Đại nhận ra không hợp chút nào với cô nàng, càng ngày càng không thể dung hòa được. Lúc này anh nhớ Duyên vô vàn, xác định chỉ có Duyên mới là người anh yêu và muốn gắn bó suốt đời. Trong lòng chất hứa hối hận và tội lỗi, anh quay về bên Duyên quỳ xuống cầu xin cô tha thứ và cho anh một cơ hội chuộc tội. Hạnh phúc như vỡ òa khi Duyên nước mắt rơi lã chã lao vào vòng tay anh nói cô vẫn luôn chờ đợi ngày này.

Anh và Duyên lại bên nhau như những ngày xưa. Sau sóng gió, anh càng yêu Duyên hơn, thầm thấy may mắn vì bản thân vấp ngã nhưng vẫn giữ được tình yêu đích thực của mình. Vài tháng sau khi “yêu lại từ đầu” 2 người bắt đầu tính đến chuyện đám cưới. Duyên muốn đổi xe sang chảnh, nhưng lại chỉ có một nửa tiền, anh không ngần ngại rút hầu bao ra bù nốt phần còn lại cho cô. Duyên còn mè nheo anh tặng laptop mới cho cô nhân ngày sinh nhật, anh cũng chẳng lăn tăn. Vì Duyên kiểu gì chẳng là vợ anh, nên anh chả tiếc bất cứ thứ gì. Duyên muốn 2 đứa góp tiền mua 1 căn hộ chung cư để làm tổ ấm sau đám cưới, trong đó cô có một phần nho nhỏ còn phần lớn là của anh, nhưng ngôi nhà sẽ đứng tên 1 mình cô. Lúc đó, Duyên nhìn anh nửa đùa nửa thật: “Để sau này anh có say nắng ai khác nữa thì cũng không thể đuổi em đi được, vì nhà là nhà của em!”. Nhớ lại lỗi lầm của mình khi trước, thấy áy náy và thương Duyên vô cùng, lại muốn chiều lòng để bù đắp cho cô, vì thế anh đã đồng ý với yêu cầu của Duyên mà chẳng chút đắn đo.

Nhưng khi nhà vừa giao nhà xong không lâu thì Duyên tới khóc lóc với anh, nói rằng bố mẹ cô phản đối không cho lấy anh, bắt cô kết hôn với anh chàng khác. Anh động viên cô rất nhiều, trong lòng tự nhủ sẽ cố gắng cùng Duyên thuyết phục bố mẹ cô. Nhưng mấy ngày sau, anh nhận được lời chia tay của cô với lí do: “Em không thể cãi lời bố mẹ được. Em xin lỗi!”. Rồi Duyên biến mất, cắt mọi liên lạc với anh.

Anh Đại đã đặt mình vào địa vị của người yêu để suy nghĩ, cũng hiểu cho những khó xử của cô, một bên là người yêu, 1 bên là bố mẹ, vì thế dù đau khổ nhưng anh đã dần chấp nhận kết cục ấy. Khi lòng bình tâm lại, anh mới có thời gian nghĩ đến chuyện tiền bạc, cụ thể là căn nhà cùng Duyên mua, vì lúc chia tay chẳng thấy cô nhắc đến trả cho anh gì cả. Mãi mới liên lạc được với Duyên, nhưng khi anh đề cập tới vấn đề nhà cửa thì cô thản nhiên nói: “Đó là nhà của em, mang tên em, anh có quyền gì mà đòi!”. Anh sững người, chất vấn cô, 2 người có lời qua tiếng lại một hồi. Cuối cùng thì Duyên đã thẳng thắn ngả bài: “Tôi quay lại với anh chủ yếu là để trả thù thôi! Anh tưởng tôi còn yêu anh á, nằm mơ đi! Tôi đã hận anh từ cái lúc anh nói chia tay tôi để chạy theo cô ta rồi! Từ giờ đừng đến tìm tôi nữa, cũng quên luôn căn nhà đó đi!”.

Từ hôm gặp Duyên tới nay là 3 ngày mà anh Đại vẫn cứ như người mất hồn. Thật không thể ngờ được Duyên lại âm mưu lừa dối tình cảm và tiền bạc của anh khi anh thật lòng muốn quay lại với cô như vậy? Lỗi “say nắng” của anh khủng khiếp tới mức cô phải ôm hận rồi trả thùanh quá đáng vậy ư?

Theo Trí Thức Trẻ