Chàng thanh niên người Hungary - Gabor Heims khiến nhiều người không khỏi sửng sốt với khả năng vượt qua các hàng rào an ninh dễ dàng chỉ với một cái…. vẫy tay. Tất cả là nhờ con chip điện tử được cấy dưới lớp da.

Cay chip dien tu vao nguoi de pha khoa an ninh! - Anh 1

Heims liều mình cấy chip vào tay

Những bộ phim về các nhân vật nửa người, nửa máy không còn là chuyện viễn tưởng. Mới đây, chàng trai trẻ tuổi Gabor Heims đã đưa lên mạng đoạn clip anh nhờ một người bạn thân cấy chip điện tử vào cánh tay.

Sau khi hoàn thành quá trình đó, Gabor Heims thử nghiệm tính khả dụng của công nghệ này bằng việc thử vượt qua cửa an ninh. Hình ảnh từ clip cho thấy, Gabor Heims chỉ cần đưa tay tới bộ cảm biến nhận diện là có thể phá được cánh cửa an ninh để vào khu vực hạn chế của công ty.

Cay chip dien tu vao nguoi de pha khoa an ninh! - Anh 2

Anh có thể dễ dàng điều khiển điện thoại và phá cửa an ninh

Cay chip dien tu vao nguoi de pha khoa an ninh! - Anh 3

Đối với rào chắn an ninh, Gabor Heims cũng chỉ cần khua khua tay vài lần vào nơi quẹt thẻ là rào chắn tự động nhấc lên. Thử nghiệm trước đó cũng cho thấy chàng trai này không hề động vào chiếc điện thoại thông minh và laptop của mình nhưng vẫn có thể điều khiển chúng.

“Tôi đã cấy 2 con chip vào tay của mình. Tay trái tôi được cấy con chip NFC cao tần và tay phải là chip RFID với tần số thấp hơn có thể dễ dàng lập trình”, Gabor Heims lý giải về những thiết bị được cấy ghép dưới da.

Gabor Heims cho biết, mục đích thử nghiệm của anh nhằm báo động với mọi người về lỗ hổng an ninh mà những kẻ tấn công có thể lợi dụng. “Tôi muốn cảnh báo nhiều người về công nghệ đã lỗi thời nhưng vẫn được áp dụng cho các cửa an ninh ở nhiều nơi. Bất cứ ai cũng có thể đánh cắp dữ liệu dễ dàng chỉ cần những thiết bị thông dụng và tạo ra những chiếc thẻ giả mà người chủ không thể biết được”, Gabor Heims cho biết.

Để có thể thực hiện thí nghiệm cảnh tỉnh mọi người, Gabor Heims đã phải nhờ tới người bạn thân sau khi bác sỹ từ chối giúp anh đưa 2 con chip vào người. “Người bạn tôi chỉ cần xem qua 2 clip trên Youtube trong thời gian 5 phút là đã có thể giúp tôi cấy chip”, Heims nói

Minh Quang (Mail)