Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, từ 6h đến 22h ngày 20-11, chương trình cầu truyền hình đặc biệt “Ngày Thầy trò” do Mobi TV kết hợp với Đài tiếng nói Việt Nam sẽ được thực hiện trên khắp mọi miền Tổ quốc, từ hải đảo Trường Sa xa xôi tới miền biên viễn Hà Giang và những vùng đất còn đang hứng chịu hậu quả thiên tai lũ lụt như Hà Tĩnh.

Cau truyen hinh dac biet ve 'Ngay thay tro' - Anh 1

Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ. Các nghệ sĩ chia sẻ những câu chuyện về người thầy của mình

Ban Tổ chức cho biết, để thực hiện chương trình đặc biệt này, êkíp đã phải chuẩn bị suốt nửa năm qua. Họ đã miệt mài tìm kiếm những tấm gương người thầy, người trò ở mọi miền Tổ quốc, thậm chí cả ở nước ngoài.

Chương trình sẽ phản ánh không khí ngày 20/11, những câu chuyện về thầy và trò tại Lũng Cú (Hà Giang), đảo Lý Sơn, trường học tại Trường Sa, các điểm tại Cần Thơ, Huế, các vùng đất còn đang chịu thiên tai như Hà Tĩnh… Tại mỗi điểm, ngoài phản ánh không khí tưng bừng chào mừng ngày lễ Hiến chương các nhà giáo, chương trình cũng mang đến cho người xem những câu chuyện kể về tình thầy, nghĩa trò, những tấm gương điển hình... Trong chương trình, công chúng còn được nghe câu chuyện của những người nổi tiếng, như câu chuyện cảm động của ca sĩ Khánh Linh với người thầy là NSND Quang Thọ hay rất nhiều bí mật của các nghệ sĩ khác như NSƯT Quốc Hưng, Nhật Thủy, Nguyễn Trần Trung Quân... Ngoài ra, những tên tuổi khác như ca sĩ Mỹ Linh, ca sĩ Thu Phương, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh… cũng sẽ tham gia chia sẻ câu chuyện về người thầy của mình.

Bên cạnh đó, chương trình cũng tổ chức tọa đàm về đạo thầy trò suốt chiều dài lịch sử nước Việt với sự tham dự của Giáo sư Ngô Bảo Châu, nhà sử học Dương Trung Quốc, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Cau truyen hinh dac biet ve 'Ngay thay tro' - Anh 2

Ca sĩ khánh Linh chia sẻ câu chuyện cảm động với người thầy của mình là NSND Quang Thọ

Với thời lượng 16 giờ đồng hồ, chương trình sẽ có sự linh hoạt trong phương thức thể hiện với nhiều thể loại tin tức, phóng sự, các cuộc phỏng vấn, tọa đàm, phim tài liệu, nghệ thuật... Đây là chương trình truyền hình quy mô lớn, với mục tiêu đề cao đạo nghĩa thày trò, tinh thần hiếu học, phát huy truyền thống “tôn sư trọng đạo” từ ngàn xưa của người Việt Nam, phản ánh một ngày đặc biệt trong cuộc sống của người dân Việt Nam – một dân tộc có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, một dân tộc luôn coi việc kính trọng người thầy là một trong những thước đo lớn nhất về đạo nghĩa.

Chương trình truyền hình “Ngày thầy trò” sẽ được phát sóng đồng thời trên 20 kênh truyền hình, trong đó có 7 kênh truyền hình của Mobi TV và các kênh truyền hình lớn trên toàn quốc.

Hoàng Lân