Chiều 15/11, cầu treo Tà Lài bắc qua sông Đồng Nai, nối trung tâm huyện Tân Phú với xã Tà Lài bất ngờ bị sập khiến ít nhất 4 người bị rơi xuống sông.

Cau treo sap, 4 nguoi roi xuong song Dong Nai - Anh 1

Hiện trường vụ sập cầu treo Tà Lài. Ảnh: Tuoitre

Khoảng 14h chiều 15/11, cầu treo Tà Lài bắc qua sông Đồng Nai tại địa bàn xã Tà Lài, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai đã bất ngờ bị sập.

Theo thông tin ban đầu, có 4 người cùng phương tiện đang lưu thông lúc cầu bị sập và tất cả đều bị rơi xuống sông.

Rất may mắn là cả 4 người đều biết bơi, cộng với sự hỗ trợ kịp thời của lực lượng chức năng và người dân nên đã không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra. Mặc dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm, rà soát để chắc chắn rằng không còn một ai bị kẹt dưới sông.

Một dây cáp trong hệ thống cáp treo của cầu bị tuột dẫn đến sập cầu được nhiều người cho là nguyên nhân dẫn đến việc cầu bị sập.

Cau treo sap, 4 nguoi roi xuong song Dong Nai - Anh 2

Cầu treo Tà Lài trước lúc xảy ra sự cố. Ảnh: Panoramio

Cầu treo Tài Lài có chiều dài 164 m, chiều rộng 4 m, với tổng vốn đầu tư trên 3,6 tỷ đồng được huy động từ nguồn ngân sách của tỉnh Đồng Nai. Cầu chính thức đi vào phục vụ việc đi lại của người dân từ năm 2005.

Được biết, trong lúc chờ các bên liên quan khắc phục sự cố, người dân khi lưu thông sẽ tạm thời dùng tạm bến phà gần đó di chuyển qua lại giữa 2 bờ.

Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang xác minh, làm rõ nguyên nhân cây cầu treo bị sập.

Quốc Hào