Sự cố rơi 3 dầm nhịp tại cầu vượt đoạn La Sơn-Túy Loan tiếp tục được xác định do yếu tố khách quan.

Nguyên nhân khách quan

Liên quan đến sự cố rơi 3 dầm nhịp tại cầu vượt Km64+845,11 thuộc gói thầu số 27, dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn -Túy Loan (từ Đà Nẵng đi Thừa Thiên-Huế) hôm 24/8, mới đây Cục Quản lý Xây dựng và Chất lượng công trình giao thông đã kết luận nguyên nhân vụ việc.

Theo đó, để xác định nguyên nhân sự cố trên, Bộ GTVT đã thành lập Tổ giám định do ông Phan Quang Hiển, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Xây dựng và Chất lượng công trình giao thông làm Tổ trưởng.

Ngày 25/9/2016, Tổ điều tra sự cố chủ trì cùng các đơn vị liên quan gồm chủ đầu tư, tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế, nhà thầu thi công tiến hành kiểm tra hiện trường nơi xảy ra sự cố công trình cầu tại km64+845,11.

Cau tram ty gay do: Ong Troi ganh toi xe lao - Anh 1

Sự cố gãy 3 dầm cầu trên cao tốc La Sơn-Túy Loan

Sau khi kiểm tra hiện trường tại vị trí xảy ra sự cố, Tổ điều tra sự cố nhận định sự cố xảy ra do nền đá phiến sét dưới tấm bản bê tông cốt thép kê chân phụ giàn lao bị ngậm nước làm suy giảm cường độ dẫn đến lún làm nghiêng giàn lao và xảy ra sự cố nghiêng, đổ, rơi 3 phiến dầm Super T.

Từ nhận định trên, Tổ điều tra sự cố đã đưa ra các giải pháp khắc phục sự cố. Đó là, đối với hệ giàn lao, sau khi sửa chữa phải tiến hành kiểm định, thử tải đạt yêu cầu kỹ thuật trước khi sử dụng; phải xử lý, thay thế vật liệu đắp được lu lèn chặt, đạt yêu cầu kỹ thuật để đặt lại tấm bê tông kê chân dàn lao trước khi lắp đặt hệ thống giàn lao.

Bên cạnh đó, Tổ điều tra sự cố cũng kết luận, công trình đủ điều kiện để tiếp tục triển khai thi công đồng thời với việc xử lý các hạng mục bị ảnh hưởng bởi sự cố.

“Đề nghị UBND TP Đà Nẵng, Bộ GTVT xem xét chấp thuận cho chủ đầu tư triển khai các bước tiếp theo đáp ứng tiến độ dự án”, báo cáo nêu rõ.

Đây không phải là lần đầu tiên, nguyên nhân do sự cố thời tiết được đưa ra để giải thích cho sự cố này.

Ngày 30/8, trao đổi với báo chí, ông Phạm Văn Quyên (giám đốc điều hành dự án đường cao tốc La Sơn -Túy Loan thuộc Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 8) cho rằng, sự cố này là do thời tiết chứ không phải vì chất lượng kém.

“Nguyên nhân là do ngày 24/8 có trận mưa to nên đất nền bị lún dẫn đến nghiêng giàn lao và mất ổn định. Hậu quả là 3 dầm của cầu bị đổ, gãy. Đây là công trình được kiểm tra, kiểm định khá nghiêm ngặt nên không có chuyện chất lượng kém”, ông Quyên phân trần.

Chất lượng công trình có vấn đề

Dù Tổ điều tra sự cố và đại diện đơn vị thi công đã lên tiếng khẳng định sự cố rơi 3 dầm nhịp tại cầu vượt đoạn La Sơn -Túy Loan là do nguyên nhân khách quan nhưng TS Phạm Sanh cho rằng lời giải thích trên không thỏa đáng.

Trao đổi với Đất Việt, TS Sanh khẳng định: “Dù giải thích thế nào, nhuyên nhân chính vẫn là chất lượng thi công của Nhà thầu và biện pháp thi công có vấn đề. Có thể do thiếu tính toán ổn định tháo dở hệ giàn lao, hoặc tính toán không đúng với điều kiện tự nhiên bất lợi.

Việc thi công tháo dở di dời hệ giàn lao thực hiện vào giai đoạn cuối của công tác lao dầm, có thể chủ quan sơ hở, thiếu giám sát theo dõi. Đây không phải sự cố bất khả kháng do mưa lớn, vì vẫn đang là mùa mưa, hơn nữa địa chất công trình thì đã được khảo sát đánh giá ngay từ đầu”.

TS Sanh cũng đánh giá, tầm cỡ một tổng công ty xây dựng lớn của ngành giao thông, công tác lao dầm super T 38m bằng hệ thống giàn lao như ở dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan không có gì là quá ghê gớm.

“Vậy mà vẫn bị sụp dầm cầu khi tháo giàn lao và có phần nào đó đổi thừa do trời mưa lớn. Như vậy, đã đến lúc báo động về chất lượng quản lý và giám sát thi công ở những công trình giao thông có quy mô lớn, hiện tượng khinh suất kỹ thuật và buông lỏng giám sát”, TS Sanh đặt câu hỏi.

Hoàng Nam (Tổng hợp)