Mở được tỷ số trước những cuối cùng U22 Việt Nam không bảo toàn kết quả, và thua ngược Đài Loan (TQ) trong trận đấu diễn ra vào lúc chiều nay 23/6 tại vòng loại U22 châu Á diễn ra tại Myanmar.

Văn Quyết không thể giúp U22 Việt Nam có trận thắng đầu tiên tại VL U22 châu Á. Ảnh:ĐỨC CƯỜNG

>>ĐT U22 Việt Nam sợ phim “mất tích”
>>15h15, 23/6, U22 Việt Nam vs U22 Đài Loan (Trung Quốc): Tự tin xuất trận

Trước khi sang Myanmar tham dự vòng loại U22 châu Á, HLV Lư Đình Tuấn nói rằng U22 Đài Loan (TQ) chính là ẩn số khó lường nhất tại bảng G. Vì thế trong những phút đầu tiên trận đấu, U22 Việt Nam nhập cuộc với sự thận trọng. Trong khi đó, U22 Đài Loan (TQ) không mạo hiểm tấn công mà ngược lại họ chỉ tập tập trung đá rát, bịt kín mọi con đường dẫn đến khung thành của đội mình.

Khi trận đấu đang trôi dần trong sự bế tắc thì bước ngoặc đã đến với U22 Việt Nam ở phút 13 khi Hồng Quân dứt điểm hóc hiểm khiến thủ thành Chiu Yu Hung phải vào lưới nhặt bóng.

Có được bàn thắng, U22 Việt Nam chơi thanh thoát và là những người làm chủ trận đấu. Tưởng như thế trận vượt trội sẽ giúp U22 Việt Nam có được sự thảnh thơi trong 45 phút hiệp 2, bất ngờ đã xảy ra khi U22 Đài Loan gỡ hòa ở phút 46 do công của tiền vệ Lin Chien Hsun.

U22 Đài Loan (TQ) chơi không hay, nhưng nhờ khả năng tận dụng triệt để các cơ hội của mình đội bạn đã có bàn thắng thứ 2 sau pha dứt điểm của tiền đạo Wen Chih Hao (phút 53). Bị lội ngược dòng, U22 Việt Nam tiếp tục xoay chuyển về nhân sự khi HLV Lư Đình Tuấn tung tiền đạo Văn Đại vào sân thay để đá cặp cùng Hồng Quân trên hàng tiền đạo.

Tuy nhiên, trước hàng thủ số đông của U22 Đài Loan (TQ), U22 Việt Nam lâm vào bế tắc và đành chấp nhận thua 1-2. Vào ngày 25/6, U22 Việt Nam thi đấu trận thứ hai gặp U22 Myanmar.

ĐỘI HÌNH THI ĐẤU CỦA U22 VIỆT NAM
Bửu Ngọc, Xuân Hùng, Xuân Anh (Văn Thuận, 46’), Tiến Duy, Thanh Hiền, Hoàng Thịnh, Hải Huy, Quốc Phương (Quách Tân, 46’), Đình Bảo (Văn Đại, 73’), Văn Quyết, Hồng Quân