Bực mình vì đối phương câu giờ, hậu vệ của đội tuyển Indonesia Abduh Lestaluhu đã sút bóng mạnh vào khu kĩ thuật của đội tuyển Thái Lan để thể hiện sự tức giận của mình.

Vào phút bù giờ cuối cùng của hiệp hai trong trận đấu chung kết tại giải đấu Đông Nam Á, tuyển Indonesia được hưởng một quả ném biên. Hậu vệ Abduh Lestaluhu tiến đến lấy bóng để đưa nhanh vào sân.

Tuy nhiên, một cầu thủ Thái Lan giữ bóng lại với mục đích giúp đồng đội kịp vào sân thay người câu giờ. Lestaluhu đã thể hiện một hành động phản cảm co chân sút mạnh quả bóng bay thẳng vào băng ghế ngồi của cầu thủ và ban huấn luyện Thái Lan.Trọng tài điều khiển trận đấu lập tức rút thẻ đỏ đuổi hậu vệ đội tuyển Indonesia ra khỏi sân.

Clip:Tình huống Lestaluhu sút bóng vào khu kỹ thuật Thái Lan. (Nguồn: Fox sports)

Đội nhà bại trận, về nhì lần thứ năm tại giải đấu Đông Nam Á, hậu vệ Lestaluhu trên đường rời khỏi sân đã để lại thêm một ấn tượng xấu bằng việc giơ hai ngón tay giữa về phía khán giả với mục đích ngầm "chửi rủa" các cổ động viên người Thái.

Cau thu Indo tra dua dong nghiep va hanh dong xau voi khan gia - Anh 1

Hành động tục tĩu của Abduh Lestaluhu với cổ động viên Thái Lan.

Đội tuyển quốc gia Thái Lan thua 1-2 ở lượt đi nhưng thắng lại 2-0 trên sân nhà, thầy trò Kiatisak đăng quang vô địch Đông Nam Á lần thứ năm. Đối với Indonesia, họ về nhì tới năm lần ở trận chung kết.

Hưng Phúc